Style Switcher

Choose Colour style

For a better experience please change your browser to CHROME, FIREFOX, OPERA or Internet Explorer.
5 ข้อควรรู้ก่อน สมัครงานอสังหา เตรียมตัวให้พร้อม เพื่อสร้างยอดขายที่พุ่งปัง

5 ข้อควรรู้ก่อน สมัครงานอสังหา เตรียมตัวให้พร้อม เพื่อสร้างยอดขายที่พุ่งปัง

แชร์สิ่งดีๆให้คนที่คุณรัก
 •  
 •  
 •  
 •  
 •   

หากงานประจำที่ทำ รายได้ไม่สู้ดีนัก เลี้ยงปากเลี้ยงท้องสมาชิกในครอบครัวให้อิ่มทุกมื้อไม่ได้ ลองมองหาอาชีพใหม่ หรืออาจจะทำเป็นอาชีพเสริมเพื่อฝึกปรือฝีมือดูก่อน ซึ่งอาชีพที่ขอแนะนำเลยว่าหากคุณพัฒนาตนเองจนกลายเป็นนักขายมือทองการ สมัครงานอสังหา น่าจะเป็นคำตอบที่ช่วยแก้ปัญหาปากท้องให้กับคุณได้ ซึ่งก่อนที่จะสมัครนั้น ควรศึกษาหาข้อมูลเตรียมตัวเตรียมความรู้ให้พร้อม เพื่อให้การก้าวเข้าสู่สายงานรายได้ดีนี้แล้ว คุณจะสามารถเติบโตได้ไว สร้างยอดขายที่พุ่งปัง และกลายเป็นนักอสังหาริมทรัพย์มืออาชีพที่ทำเงินได้เป็นกอบเป็นกำ

อยากสมัครงานอสังหา ไม่ใช่จะสุ่มสี่สุ่มห้าเดินไปสมัครงานได้เลย คุณจำเป็นต้องปูพื้นสร้างชุดความรู้ด้านอสังหาริมทรัพย์เสียก่อน ด้วยปัจจัยเสี่ยงด้านจำนวนเงินในแต่ละทรัพย์ที่ซื้อขาย อยู่ในเลข 6 – 7 หลักขึ้นไป ทำให้การจะก้าวเข้ามาสู่สายงานนี้ได้อย่างปลอดภัยและมั่นคงนั้น อาจต้องเตรียมตัวมากกว่าอาชีพอื่นเสียหน่อย แต่ก็ไม่มากจนทำให้ท้อใจ มีเพียง 5 ข้อที่ควรรู้ เพื่อให้การทำงานธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ของคุณเป็นไปอย่างราบรื่น ยอดขายปังอะไรก็ฉุดไม่อยู่

 1. รู้หลักการและหัวใจของงานอสังหา

                หากคุณเข้าใจหลักการขายอสังหาริมทรัพย์และหัวใจสำคัญของงาน ก็จะทำให้งานนี้กลายเป็นงานที่ง่ายนิดเดียวสำหรับคุณ เพราะเอาเข้าจริงไม่ว่าจะอสังหาหรือเครื่องสำอาง หลักการก็คือขายในราคาที่สูงกว่าต้นทุน เพราะรายได้ที่จะเข้ากระเป๋าคุณนั้นขึ้นอยู่กับส่วนต่างของต้นทุนกับราคาขาย ซึ่งส่วนต่างนี้ก็คือ “กำไร” นั่นเอง

สมัครงานอสังหา
https://pixabay.com/images/id-3701777/
 1. รู้จักประเภทของอสังหาริมทรัพย์

ก่อนที่จะสมัครงานอสังหา อันดับแรกเลย คือ ต้องศึกษาหาข้อมูลรู้จักประเภทของอสังหาริมทรัพย์ เพื่อให้สามารถขายทรัพย์ได้ตรงกลุ่มเป้าหมาย แถมยังช่วยให้การกำหนดกลยุทธ์ หรือวางแผนการตลาดเป็นไปอย่างแม่นยำ สร้างผลลัพธ์ที่ดีได้ตามเป้า โดยประเภทของอสังหาริมทรัพย์นั้น แบ่งตามลักษณะได้เป็น 5 ประเภท คือ

– อสังหาริมทรัพย์เพื่อการเกษตร

– อสังหาริมทรัพย์เพื่อการพาณิชย์

– อสังหาริมทรัพย์เพื่อการอุตสาหกรรม

– อสังหาริมทรัพย์เพื่ออยู่อาศัย

– อสังหาริมทรัพย์เพื่อการพักผ่อน

 1. รู้ช่องทางที่จะสร้างรายได้

งานอสังหานั้นสามารถสร้างรายได้ได้หลากหลายช่องทาง ให้ผู้ที่สนใจ สมัครงานอสังหา ได้เลือกทำในช่องทางที่ถูกใจได้ตามใจชอบ ไม่ว่าจะเป็นรายได้จากการปล่อยเช่าที่สร้างรายได้ระยะยาว หรือรายได้จากการซื้อมาเพื่อเก็งกำไรไว้ปล่อยขาย หรือเป็นนายหน้าอสังหาที่ใช้แค่ทักษะไม่ต้องเสียเงินลงทุนใด แต่กลับได้ค่าตอบแทนที่เป็นกอบเป็นกำ

 1. รู้ว่ารายได้จากการปล่อยเช่าก็ดีไม่น้อยกว่าปล่อยขาย

                หลาย ๆ คนเข้าใจว่ารายได้จากการขายอสังหานั้นถือเป็นรายได้ที่ค่อนข้างสูงและคุ้มค่าที่สุดแล้ว เพราะรายได้จากการปล่อยขายอสังหานั้นถือเป็นเงินก้อนโต ที่ขายเพียงไม่กี่หลังก็ทำให้คุณมีชีวิตที่สุขสบายได้ตลอดทั้งปี แต่หากคิดคำนวณดูดี ๆ การปล่อยเช่าอสังหานั้นก็สร้างรายได้ที่ดีไม่น้อยไปกว่ากันเลยทีเดียว เพียงแค่การปล่อยขายคุณจะได้เงินก้อนใหญ่ไปเลยในคราวเดียวจบ แต่การปล่อยเช่าคุณจะมีรายได้คงที่ในระยะยาว รายได้แบบเสือนอนกิน สร้าง Passive Income ที่หลาย ๆ คนใฝ่ฝัน

 1. รู้ว่ารายได้จากการเป็นนายหน้าก็น่าสน

                ก่อนสมัครงานอสังหานั้นต้องรู้ก่อนว่าไม่ได้มีแค่งานขายหรือเช่าเพียงอย่างเดียว ยังมีอาชีพนายหน้าอสังหาริมทรัพย์ที่สร้างรายได้ดีไม่น้อยเลยทีเดียว หากคุณมีทักษะและประสบการณ์ด้านอสังหาริมทรัพย์ชนิดที่เรียกได้ว่าขั้นเทพ แถมยังมีทักษะการเจรจาและการโน้มน้าวใจที่น่าทึ่ง อาชีพนายหน้าอสังหาจะทำเงินให้คุณได้มากจนคุณเองยังตกใจ

บทความใกล้เคียง

เมื่อคุณรู้ข้อมูลทั้ง 5 ข้อนี้แล้วก็เดินหน้าสมัครงานอสังหาได้เลย โดยไม่ต้องกังวลว่าจะไม่ได้งาน ความรู้มี ทักษะมีข้อมูลพร้อม แถมพกความมั่นใจมาเกินร้อยขนาดนี้ งานดี ๆ ไม่หนีไปไหนแน่นอน ทั้งนี้ว่าที่นักอสังหาต้องไม่ลืมที่จะทำงานอยู่บนความไม่ประมาท เพราะอสังหาริมทรัพย์ที่นำมาสร้างรายได้เป็นทรัพย์ที่มีมูลค่าสูง การเกิดความผิดพลาดเพียงครั้งเดียวอาจทำให้คุณล้มอย่างไม่เป็นท่าเลยก็เป็นได้ ฉะนั้นทุกย่างก้าวในการทำงานสายอาชีพนี้ต้องเป็นไปอย่างมีสติ และต้องไม่ลืมที่จะพกปฏิภาณไหวพริบติดตัวไปด้วยทุกครั้ง แล้วคุณจะพบว่าความสำเร็จบนเส้นทางสายนี้ไม่ได้ยากอย่างที่คิด


แชร์สิ่งดีๆให้คนที่คุณรัก
 •  
 •  
 •  
 •  
 •   
 •  
 •  
 •   
 •  
Top