4 อาชีพออนไลน์ หาเงินง่ายที่สุดปี 2020

4 อาชีพออนไลน์ หาเงินง่ายที่สุดปี 2020

แชร์สิ่งดีๆให้คนที่คุณรัก

อาชีพออนไลน์ ที่หาเงินได้ง่ายที่สุดในปี 2020 สวัสดีครับวันนี้ผมก็จะมาแนะนำนะครับอาชีพที่หาเงินออนไลน์นะครับง่ายที่สุดแล้วนะครับ เนื่องจากว่าเพลงของประเทศไทยตอนนี้นะครับมาเก็ตเพลสเนี่ยมาแรงมากนะครับเดี๋ยวดูว่าวันที่ 11 เดือน 11 นะครับซึ่งเป็น High Season ของการขายของออนไลน์นะครับ มันเป็นกระแสที่มาจาก Alibaba นะครับเขามีวันคนโสดแล้วมันก็ลามไปถึงเราด้วยเพราะว่าจีนเขาเข้ามาเทคโอเวอร์ Lazada shopee ไปเรียบร้อยแล้วนะครับ มันก็เลยกลายเป็นฟีเวอร์ไปเลยนะครับ ถ้าเป็นที่อเมริกาเหนือเขาเรียกว่า Black Friday ครับเขาก็จะมีวันของเขานะครับก็จะเป็น Black Friday ที่คนจะมาช้อปปิ้งกันจีนเขาก็มีวันคนโสดนะครับก็คือเหงาๆอยู่คนเดียวทำอะไรดีนะครับต้องมาช้อปปิ้งแล้วกันจะกลายเป็น 11/11 มันก็ลามมาถึงบ้านเรา คือมาเก็ตเพลสมาแรงมากนะครับปฏิเสธไม่ได้เลยนะว่าทุกคนจะต้องเข้าไปร่วมนะครับ ที่นี้นะครับอาชีพอะไรที่หาเงินง่ายที่สุดแน่นอนครับเมื่อมีการจ้างงานนะครับมีการทำธุรกิจใน Lazada แล้วก็มาสเตอร์เพลสเนี่ย อาชีพที่มา support กับคนขายของก็ต้องโตตามไปด้วยนะครับ อะไรที่ง่ายที่สุดนะครับตอนนี้

1. นะครับก็คืออาชีพลงสินค้าลงสินค้าใน Lazada ใน Shopee เนี่ยมันไม่ใช่แค่การที่เราหยิบสินค้ามานะครับถ้าเราก็พิมพ์ชื่อตามหน้ากล่องครับว่าสินค้าตัวนี้ยี่ห้ออะไรนะครับทำอะไรครับส่วนผสมอะไรมันไม่ใช่แค่นี้นะครับ คือเรื่องของมาเก็ตเพลสเนี่ยมันจะเป็นเรื่องของการที่คนพิมพ์คำค้นหานะครับไปใน Google แล้วก็ไปเจอ Lazada เปิด App Lazada shopee ขึ้นมาพิมพ์คำว่า เราไปเจอสินค้านะครับ ทุกร้านเนี่ยต่างแย่งกันทำ Ranking นะครับในผลการค้นหาของ keyword นั้นๆ ซึ่งตรงนี้นะครับการลงสินค้าเนี่ยถ้าเราเข้าใจนะครับสกิลที่เราจำเป็นที่จะต้องรู้เนี่ยก็คือการทำ seo รับทำยังไงให้คนค้นหาสินค้าใน shopee Lazada แล้วเขามาเจอสินค้าของเราด้วยว่าของลูกค้าที่เราจะไปช่วยเขา ซึ่งนี้มีคนติดต่อผมมาตลอดนะครับว่ารับจ้างลงสินค้าไหม ก็จะไปหาคนลงสินค้าได้ที่ไหนบ้างซึ่งหาอยากมากนะครับ คนที่มาเรียนคอร์สออนไลน์กับผมเนี่ยก็ถามมาตลอดนะครับเพราะว่าการลงสินค้าใน Lazada ใน Shopee เนี่ยมันค่อนข้างน่าเบื่อนะครับแล้วก็ไม่ค่อยมีใครอยากจะทำกัน เพราะว่ามันไม่ใช่แค่บอกว่าหยิบกล่องผลิตภัณฑ์มาแล้วก็มาพิมพ์ลงไม่ใช่นะครับ ไปก็อปชาวบ้านเข้ามานี้ก็ไม่ได้เช่นกันทักษะที่ควรจะมีในการลงสินค้านี้ก็คือเราควรจะรู้ว่าคนใช้คำค้นหาคำว่าอะไรเพื่อจะมาเจอสินค้าของเราแล้วก็ของลูกค้าเราซึ่งตรงนี้ไม่ยากแค่ไหนที่ง่ายที่สุดใน YouTube ก็มีสอนหรือว่าเราจะไปเปิดอ่านหนังสือหรือว่าหนังสือพวก SEO ก็ได้ครับใช้เวลาทำความเข้าใจไม่นานนะครับเราแค่รู้พฤติกรรมของลูกค้าเรานะว่าคนเขาจะพิมพ์คำค้นหาเนี่ยมันมีองค์ประกอบอะไรบ้าง พิมพ์คำไหนเข้ามาแล้วเราจะสามารถทำ ranking ในสินค้านั้นได้ยังไงอันนี้อาชีพแรกนะครับ ซึ่ง1สินค้าเนี่ยผมจ่ายอยู่เนี่ยผมก็ให้สินค้า 15 บาทบางคนก็ 10 บาทแล้วข้อแตกต่างระหว่างการใช้โปรแกรมลงแล้วก็ไปจ้างคนที่ลงสินค้าแบบมั่วๆเนี่ยมันต่างกันยังไงนะครับ เวลาเราไปเสนองานเราต้องบอกเขาว่าเรารู้จัก seo เราสามารถปรับแต่งชื่อสินค้าให้ได้ผลการค้นหาที่ดีขึ้น ซึ่งองค์ประกอบในการทำอันดับเนี่ยมันก็เป็นส่วนแรกก็คือ Keyword ต่อมาก็จะเป็นพวกรีวิว Order ราคาคะแนนร้านซึ่งพวกนี้มันจะเยอะนะครับเดี๋ยวเราค่อยพัฒนากันต่อไปแต่อันแรกเนี่ยก็คือเราต้องขายตัวเองหรือว่าไปรับจ้างงานลงสินค้านะครับเราต้องบอกว่าเรารู้จัก SEO นะสามารถปรับแต่ง Keyword ให้คนค้นหาสินค้ามาเจอเราต้องโม้หน่อยนะครับว่าเราสามารถทำอะไรให้เขาได้บ้างคิดไปชิ้นละ 15 บาทก็ได้นะคน คนที่เขามีเงินหรือว่าคนที่เขาเป็นเจ้าของกิจการนะครับเขาขี้เกียจเขาใช้เงินทำงาน แค่เราสามารถนำเสนอเขาได้ว่าเราสามารถปรับแต่งคีย์บอร์ดให้สิคะคุณได้นะอ่านแล้วทำให้หมดเลยอะไรเงี้ยก็ได้งานแล้ว เป็นงานที่ง่ายมากๆครับอันนี้งานแรกครับ

2. นะครับสำหรับคนที่จะทำออนไลน์นะครับก็คืองานแต่งรูปนะครับ แต่งรูปภาพใน Lazada ใน Shopee ครับคือรูปเนี่ยมันไปก็อปมาเลยมันก็ง่ายนะครับ แต่ว่าคนที่ขายของเหมือนกันหมดเนี่ยนะครับจะพบปัญหาว่าด้วยของมันเหมือนกันหมดเลยเนี่ยทำไงดีให้มันแตกต่าง บางคนก็ใส่กรอบบางคนก็ใส่ keyword ใส่คำสรรพคุณของสินค้าลงไปแต่งรูปให้มันสวยถ่ายรูป ตรงนี้นะครับเป็นอะไรที่ขาดแคลนมากๆครับทุกร้านจะให้ใช้รูปเดียวกันหมดเลยครับทีนี้มันจะมีปัญหาว่า ขายสินค้าเหมือนกันหมดแต่ว่ามีความแตกต่างเลยตรงนี้ก็คือจะเป็นอาชีพที่สองก็คือการแต่งรูปภาพให้มันดูสวย ดูแพงดูสมราคานะครับคือเราขายแพงๆแต่ว่าทำรูปห่วยๆมันก็ไม่ได้นะครับ ถ้าเราขายแพงแล้วก็ทำรูปสวยนะครับมีตีมของร้านนะครับมีโลโก้ร้านทำออกมาแล้วดูแบบว่าสินค้าต้นทุน 20 บาทขาย 800-900 ได้ถือว่าประสบความสำเร็จละ ซึ่งสกิลการใช้ Photoshop อะไรพวกนี้นะครับก็เราก็ไปพัฒนาตัวเองได้ไม่ยากครับผมเองก็นั่งดู YouTube แล้วก็นั่งทำ มันก็ไม่ยากเลยครับโปรแกรมที่เอามาช่วยเราแต่งรูปนี้ก็เยอะแยะไปหมดเลยครับไม่ว่าจะเป็นแอปในมือถือครับหรือว่าจะเป็นเว็บไซต์ที่เราสามารถเข้าไปใช้บริการได้อย่างเช่น canva.com เป็นต้น ก็ง่ายนะครับส่วนค่าบริการเนี่ยก็ดูเรื่องตามความสามารถและอีกอย่างหนึ่งก็คือนะครับนอกจากรูปภาพที่เป็นรูปสินค้าแล้วเนี่ยมันก็จะมีรูปที่อยู่ใน Lorikeet นะครับใครที่ไม่รู้จัก Lorikeet เนี่ยคืออะไรก็ไปศึกษาดูนะ Lazada เนี่ยมันจะแตกต่างจาก Shopee ตรงที่ว่าตรง Description เนี่ยเขาสามารถใส่รูปเหมือนเป็น sale Page ที่เอาไว้ปิดการขายได้ซึ่งถ้าเราทำรูปให้สวยนะครับสินค้าเนี่ยให้คนตัดสินใจซื้อง่าย ลูกค้าที่จะมารับบริการจากเราเนี่ยเขาก็แฮปปี้ด้วยเช่นกันนะครับ มันแข่งกันตรงนี้นะสมัยนี้

3. นี้เป็นอาชีพที่ฮิตมากนะครับ คือถ้าคุณมีสกิลการทำวีดีโอรีวิวสินค้าทำวีดีโอทำการพรีเซ็นเตชั่นสินค้าให้มันดูแบบว้าวนะครับ เราสามารถไปต่อยอดในเปิดบริการใน Facebook ก็ได้ใน YouTube ก็ได้นะครับ Lazada shopee ทำได้หมดครับทำคลิปวีดีโอทำรูปให้มันดูน่าสินค้าน่าสนใจ เป็นอาชีพที่ต้องการมากนะผมเนี่ยยังต้องการเลยนะครับแต่ว่าก็หาได้ยากแล้วก็ราคาก็ค่อนข้างสูง อย่างผมไปจ้างทำคลิปลับคลิปวีดีโอความยาวไม่เกิน 5 นาทีเนี่ยเขาก็คิดผมละ 2,500-3,000 ผมไปซื้อคอร์สมาครับมา 4,000 กว่าบาทครับผมก็ได้ตัดต่อเองดูแล้วมันก็ไม่ได้ยากอะไรเลยนะคือถ้าเราอยากจะทำ มันก็ม่มีอะไรยากแล้วก็พยายามทำมันจะได้นะ ยิ่งสกิลยิ่งซับซ้อนมากขึ้นเรื่อยๆก็จะเรียกเงินได้มากขึ้นเรื่อยๆอันนี้อันที่ 3 นะครับ

4. ก็คือรับดูแลร้านใน Market place เลยนะเราเนี่ยดูแลได้หมดเลยนะครับเปิดร้านนะครับแล้วก็ยิ่งการขนส่งนะครับส่งสินค้าให้นะครับ แล้วก็ทำระบบต่างๆให้หมดเลยนะครับ คือไม่ต้องไปเหนื่อยเลยนะครับคุณเป็นเจ้าของธุรกิจใช่ไหมคุณทำไม่เป็นใช่ไหมล่ะเสียเวลาเรียนรู้อยู่ตั้งนานเราดูแลให้ เรามีทีมงานพร้อมรอรับลงสินค้าให้รอรับเข้าแคมเปญให้ครับแต่งให้เรารับแต่ง Store Builder พี่มีแคมเปญอะไรเราทำได้หมดเลยครับ เรามีพนักงานไลค์ให้นะครับอันนี้คือครบวงจรเลยครับ อันนี้คือสุดยอดละนะครับก็คือดูแลครบทุกอย่าง ที่นี้จะมีปัญหาว่าแล้วเราจะไปเรียนรู้จากไหน ก็เริ่มต้นเนี่ยเราไปเรียนใน Lazada shopee University นะครับเขาเปิดสอนยิ่ง Shopee เขาเปิดทุกเดือนไปที่สิงค์คอมเพล็กซ์ก็ได้ เขาก็พยายามจะให้คนทุกคนเนี่ยเข้ามาเรียนรู้นะเพื่อที่จะได้ว่าเป็นคนขายเป็นคนซื้อด้วยต้องอาศัยอยู่ในแพลตฟอร์มเขา ซึ่งเขาจะทำอะไรกับเราก็ได้นะก็คือรีบมาอยู่ใน Shopee เถอะนะครับประมาณนี้นะครับ Lazada เขาก็มีติว มีไลค์ให้มีติวเข้าศึกษาได้หมดเลยว่าอันที่สองก็ดูใน YouTube Channel นะครับซึ่งผมเองก็มีสอนเหมือนกันนะครับสำหรับ YouTube ขายอะไรดีออนไลน์ก็มีทั้ง Lazada กับ Shopee นะครับ แต่ผมเนี่ยอาจจะไม่ได้ครอบคลุมทั้งหมดครับก็มี 2 ช่องที่ผมแนะนำเลยก็คือของคุณพี่เฟรนนะครับ P’Friend Train Lazada นะครับพี่เขาก็สอนละเอียดทุกอันเลยนะครับแล้วก็ไปนั่งดูแล้วก็นั่งทำแล้วก็พัฒนาสกิลของเรา อีกช่องนึงก็คือของคุณ WARATAPOB นะครับเขาเก่งนะครับลองไปดูได้นะ เขารู้แทบทุกอย่างนะครับไม่มีอะไรที่เขาไม่รู้นะก็ลองไปดูนะมีประโยชน์มากๆคือสอนฟรีนี่แทบจะคนขายคอร์สนี้ถ้าจะไม่มีอะไรจะทำแล้วนะครับ ก็มี3ช่องนี้นะครับ คือข้อมูลเนี่ยเวลาเราเข้าไปดูเนี่ยเราจะรู้สึกว่าโอโหมันเยอะมากเลยเนี่ย แล้วจะเรียนรู้ยังไงก็เริ่มต้นแบบนี้ครับเริ่มต้น 1 คืออาชีพแรกที่เราจะทำก็คืออาชีพการลงสินค้าเราไปศึกษาตรงนี้ก่อนเราไปศึกษาว่า keyword คืออะไรค้นหาคืออะไรนะครับ แล้วเราเข้าใจตรงนี้ถ้าเราก็มาเปิดรับลงสินค้าก่อนก็ได้นะครับรับชิ้นละ 10 บาท 15 บาท ส่วนจะไปเปิดรับที่ไหนครับเราก็อาจจะเข้าไปที่ห้อง Lazada Seller Happy selling นะครับที่เขามีพ่อค้าแม่ค้าเยอะๆนะ หรือว่าจะไปเปิดใน Fastwork.co นะครับหรือว่าจะไปตามกลุ่มต่างๆก็ได้นะครับ ทักแชทเข้าไปที่ร้านลาซาด้าก็ได้ช้อปปี้ก็ได้ บอกว่าเรารับลงสินค้านะเราสามารถลงแมสอัพโหลดได้นะครับเราสามารถปรับแต่ง Keyword ได้ อาชีพแรกทำให้ได้ก่อนพอลงสินค้าเก่งนะครับเสร็จแล้วเราค่อยพัฒนาในการแต่งรูป แล้วก็ไปศึกษาการแต่งรูปทำวีดีโอเป็นปุ๊บเราก็ลองไปศึกษาระบบทั้งหมดนะครับระบบทั้งหมดของลาซาด้าก็คือค่อยๆทำทีละอย่างนะ คือเราเห็นว่ามันเยอะใช่ไหมครับแต่ว่าพอเราจะเริ่มต้นเราก็ค่อยๆเริ่มต้นทีละอย่างสองอย่างค่อยๆสะสมพัฒนาสกิลตัวเองไปสักวันหนึ่งเราก็จะเก่งเอง คืออะไรที่มันเป็น mega trend อะไรที่มันเป็นกระแสเนี่ยเงินไม่อยู่ตรงนั้น ให้เราเข้าไปจอยตรงนั้นนะครับคนจีนนี่เขาก็ตาลุกวาวเลยครับเขาเข้ามาเนี่ยเขาแบบว่ามาจ้างคน ล่าสุดผมเห็นประกาศรับนะครับดูแลร้านใน Lazada 3-4หมื่อนเลยนะครับก็ถ้าเราเนี่ยมีสกิลตรงนี้ได้นะครับพ่อค้าพ่อค้าแม่ค้าจีนเนี่ย เขาเป็นเป้าหมายลูกค้าของเราเลยนะเขามีตังค์ เขาไม่อยากนั่งเสียเวลาเองหรอกนะถึงแม้เขาใช้โปรแกรมดูดมาแต่ว่าภาษามันไม่ได้ก็ตรงนี้ก็เป็นจุดแข็งเรานะมีงานทำแน่นอนครับ ถ้าเราไม่เลิกงานครับโอเคครับก็มี 4 อาชีพที่หาเงินออนไลน์ได้ง่ายที่สุดในปี 2020 นะครับ

สามารถไปชมคลิป 4 อาชีพออนไลน์ หาเงินง่ายที่สุดปี 2020 ต่อได้ที่ลิงค์นี้เลยครับ https://youtu.be/XiQevVge1bc

ขอขอบคุณคลิปดีๆจากคุณ เซียนเป็ด ด้วยครับ 

อย่าลืมกดติดตามคลิปของทางเจ้าของคลิปด้วยครับ เพื่อที่จะไม่พลาดคลิปดีๆต่อไปครับ


แชร์สิ่งดีๆให้คนที่คุณรัก
Top