สมัครงานกรมแรงงาน 5 จุดแข็งที่คนหางานต้องลอง

สมัครงานกรมแรงงาน 5 จุดแข็งที่คนหางานต้องลอง

แชร์สิ่งดีๆให้คนที่คุณรัก

อยากเปิดโอกาสให้ตัวเองได้งานดี ๆ สมัครงานกรมแรงงาน ต้องรู้ 5 เทคนิคเบิกทางให้ตัวคุณเองมีคุณสมบัติโดดเด่นกว่าใคร เพราะจุดแข็งของคนที่กำลังหางาน จะเป็นตัวช่วยให้ HR ตัดสินใจเลือกคุณได้ง่ายขึ้น

ยังมีอีกหลายคนที่กำลังหางานทำอยู่ ไม่ว่าจะเป็นนักศึกษาที่กำลังจบใหม่หรือคนว่างงาน ก็คงมีความกังวลเกี่ยวกับการสัมภาษณ์งาน และอยากหางานที่มั่นคงให้กับตัวเอง โดยส่วนมากแล้วคนที่กำลังมองหางานส่วนใหญ่ มักจะเลือกสมัครงานกรมแรงงาน เพราะมองว่าเป็นหน่วยงานที่คัดกรองบริษัทผู้ว่าจ้างมาอย่างดีแล้ว มีความน่าเชื่อถือว่าต้องการรับสมัครงานจริง ไม่มีการหลอกหรือแอบอ้างใด ๆ แต่ถึงแม้ว่าจะได้งานที่ต้องการจะสมัครแล้วก็ตาม ไม่ได้หมายความว่าบริษัทนั้นจะรับคุณเข้าทำงานได้ทันที เพราะจะต้องมีการประเมิน ตรวจคุณสมบัติอื่น ๆ ว่าเหมาะสมกับตำแหน่งนั้นหรือไม่ เพราะฉะนั้นคุณจำเป็นที่จะต้องรู้จุดแข็งของตัวคุณเอง เพื่อแสดงออกมาให้คนสัมภาษณ์งานได้เห็นว่าคุณเป็นผู้เหมาะสมกับงานนั้นจริง ๆ

5 จุดแข็งที่ควรงัดมาใช้ ให้สมัครงานกรมแรงงานแล้วได้งาน

นี่คือจุดสำคัญที่องค์กรมองหาคำตอบจากคนทำงานรุ่นใหม่ นอกจากบุคลิกภาพที่ดี กาลเทศะ หรือการวางตัวแล้ว ยังมีอีก 5 จุดแข็งที่จะบ่งบอกถึงทัศนคติของคุณ ว่าคุณมีลักษณะนิสัยอย่างไร และเพิ่มโอกาสให้ได้งานที่คุณกำลังเล็งอยู่สูงขึ้น

  1. สื่อความเป็นตัวตนของคุณ

นี่คือ 1 จุดแข็งแรกที่คุณควรจะอธิบายว่าคุณมีความสามารถอย่างไร จะช่วยเหลือให้บริษัทนั้นก้าวหน้าและเติบโตขึ้นอย่างไร และคุณคือคนที่ใช่สำหรับตำแหน่งนี้ แสดงให้เห็นว่าคุณมีคุณสมบัติเพียบพร้อม มีทักษะ มีประสบการณ์มากเพียงพอสำหรับงานในตำแหน่งนั้น

  1. คุณมีเป้าหมายในอาชีพนี้อย่างไรบ้าง

นี่คือคำถามที่ผู้สัมภาษณ์งานอยากจะรู้แรงจูงใจในการที่คุณต้องการตำแหน่งนี้ คำถามนี้อาจจะไม่ได้ต้องการคำตอบว่าคุณอยากจะเติบโตไปในทางด้านไหน แต่พวกเขาอยากเห็นว่าคุณมีความมุ่งมั่นมากน้อยแค่ไหน เพราะว่าคำตอบของคุณ จะสะท้อนแนวความคิดและทักษะในทัศนคติของคุณว่าเป็นอย่างไร

  1. ความท้าทายที่คุณมองหาในอาชีพนี้คืออะไร

หนึ่งในคำถามยอดฮิต หากคุณสมัครงานกรมแรงงานอย่างน้อยคุณควรเตรียมคิดคำตอบนี้ไว้ในใจ คำถามนี้เกิดขึ้นเพื่ออยากจะรู้ว่า คุณเป็นคนชอบทำงานแบบไหน ซึ่งคำตอบที่ดีก็ขึ้นอยู่กับงานที่สมัคร หากเป็นงานครีเอทีฟ ความท้าทายในอาชีพนี้คือความคิดสร้างสรรค์ และต้องเจอเหตุการณ์ที่เปลี่ยนแปลงตลอดเวลา หากคำตอบของคุณเป็นประเภทงานที่ต้องประจำออฟฟิศ ก็อาจจะถูกตัดคะแนนตรงนี้ไป

  1. ทำไมคุณถึงสนใจเกี่ยวกับงานนี้

คำถามนี้เป็นข้อพิสูจน์ว่าคุณต้องการทำงานในตำแหน่งนี้จริง ๆ คุณมีความกระตือรือร้นและมีความรู้ในตัวงานมาก พอ คำถามนี้จะช่วยคัดกรองตัวคุณ อย่าลืมว่ายังมีผู้สมัครอีกหลายคนส่งใบสมัครมาโดยที่ไม่ใส่ใจรายละเอียดเกี่ยวกับงาน เพราะฉะนั้นถ้าอยากให้คำตอบนี้ชนะใจกรรมการ คุณควรทำการบ้านเกี่ยวกับรายละเอียดเพิ่มเติมของบริษัทที่คุณต้องการทำงานด้วย

  1. สิ่งที่บริษัทจะได้รับจากคุณคืออะไร

สำหรับข้อนี้ต้องการให้คุณอธิบายความสามารถของตนเอง และจุดเด่นของคุณคิดว่าแตกต่างจากผู้สมัครคนอื่น นั่นก็คือ คุณมีความรู้ ความสามารถพิเศษอะไรบ้าง สามารถสร้างความสัมพันธ์กับเพื่อนร่วมงานได้ดีแค่ไหน การทำงานมีความละเอียดรอบคอบหรือไม่ และในการแก้ปัญหามีวุฒิภาวะในเรื่องของอารมณ์และเหตุผลเป็นอย่างไร

บทความใกล้เคียง

และนี่คือ 5 จุดแข็งสำหรับคนที่กำลังมองหางานและเจอตำแหน่งงานที่ต้องการจากการ สมัครงานกรมแรงงาน เป็นสิ่งที่คุณควรจะฝึกซ้อมและเตรียมตัวอย่างดีสำหรับการสัมภาษณ์งาน อยากให้คุณคำนึงไว้เสมอว่าตัวเราคือสินค้าที่จะนำไปเสนอขายให้กับผู้ซื้อ ซึ่งผู้ซื้อก็ไม่รู้จักสินค้าชิ้นนี้มาก่อน คุณจะสามารถอธิบายอย่างไรให้ผู้ซื้อมีความสนใจและเลือกซื้อสินค้า ที่คุณกำลังนำเสนออยู่นั้น

สามารถอ่านบทความอื่นๆได้ที่นี่


แชร์สิ่งดีๆให้คนที่คุณรัก
Top