สมัครงานพาร์ทไทม์ ตำแหน่งสอนต่างชาติทำอาหารไทย อาชีพทางรอด

สมัครงานพาร์ทไทม์ ตำแหน่งสอนต่างชาติทำอาหารไทย อาชีพทางรอด

แชร์สิ่งดีๆให้คนที่คุณรัก

สมัครงานพาร์ทไทม์ สอนอาหารไทยให้ชาวต่างชาติ รายได้ดี ได้ทำอาหารพร้อมกับทั้งเผยแพร่วัฒนธรรมไทยให้ชาวต่างชาติ แถมยังได้พัฒนาฝีมือปลายจวักไปในตัวพร้อมกันด้วย

ปัจจุบันมีอาชีพงานพาร์ทไทม์เกิดขึ้นใหม่หลากหลายอาชีพ อย่างเช่นงานสอนทำอาหารให้ชาวต่างชาติ ก็เป็นหนึ่งงานพิเศษที่คนไทยหลายคนเลือกที่จะใช้ช่องทางนี้เป็นการหารายได้พิเศษ ซึ่งหากใครมีทักษะการทำอาหารไทยที่ดี ก็มีประกาศรับสมัครงานพาร์ทไทม์สอนทำอาหารไทยให้ชาวต่างชาติอยู่หลายจังหวัดมากมาย เพราะว่าอาหารไทยเป็นที่เลื่องชื่อสำหรับชาวต่างชาติมาก มีชาวต่างชาติที่นิยมทานและหลงเสน่ห์อาหารไทยจนอยากจะเรียนรู้การทำอาหารไทย และพร้อมที่จะเรียนทำอาหารอย่างมืออาชีพกับคนไทยอยู่หลายคนเหมือนกัน

เป็นครูสอนอาหารไทยให้ชาวต่างชาติ ต้องมีคุณสมบัติอย่างไรบ้าง

ใครอยาก สมัครงานพาร์ทไทม์ สอนทำอาหารไทยให้ชาวต่างชาติ ต้องรู้คุณสมบัติสำคัญเหล่านี้ เพราะถือเป็นการเผยแพร่อาหารไทยที่ถูกต้องตามต้นตำรับให้ชาวต่างชาติได้เรียนรู้ถึงรสชาติอาหารไทยที่แท้จริง มาดูกันว่าหากคุณอยากเป็นเชฟอาหารไทย คุณต้องพร้อมเรื่องอะไรบ้าง

  • คุณต้องมีประสบการณ์การทำอาหารไทย ชื่นชอบการทำการทานอาหารประจำชาติของตัวเอง และรู้ละเอียดว่าอาหารไทยนั้นมีรสชาติกลมกล่อมยังไง แต่ละเมนูนั้นเน้นหนักไปทางรสชาติไหน แม้ว่าบางเมนูจะมีรสชาติจัดจ้าน คุณก็ควรสอนให้ชาวต่างชาติได้เรียนรู้ถึงรสชาตินั้น ถึงแม้ว่าพวกเขาจะไม่คุ้นชินกับรสชาติเผ็ดร้อนก็ตาม ควรบอกให้พวกเขาได้รู้ว่าสามารถปรับลดระดับรสชาติได้ เพียงแต่เริ่มแรกคุณต้องสอนรสชาติดั้งเดิมให้เขาได้ชิมก่อน
  • อาหารไทยแท้ต้นตำรับดั้งเดิมมักจะมีส่วนผสมวัตถุดิบที่เป็นสมุนไพรไทย ซึ่งมีประโยชน์ต่อร่างกาย คุณควรจะอธิบายถึงสรรพคุณคุณสมบัติต่าง ๆ ของวัตถุดิบนั้นด้วย เป็นการสอดแทรกความรู้ไปในตัว ว่าอาหารเมนูนี้ ประกอบด้วยสมุนไพรอะไรบ้าง และดีต่อร่างกายอย่างไร
  • สิ่งที่สำคัญของอาชีพสอนทำอาหารไทยให้ชาวต่างชาติก็คือทักษะการใช้ภาษาต้องยอดเยี่ยม เพราะชาวต่างชาติบางคน ยังพูดภาษาไทยไม่ได้ เข้าใจเพียงแค่คำศัพท์ง่าย ๆ หรือพูดได้บางประโยคที่ใช้ในชีวิตประจำวัน ในส่วนของการทักทายถามไถ่สารทุกข์สุขดิบเท่านั้น แต่ในเรื่องการอธิบายเกี่ยวกับอาหารพวกเขาจะยังไม่เข้าใจมากนัก
  • ต้องเตรียมตัวทำการบ้านมาก่อนเสมอ บางครั้งชาวต่างชาติอาจจะไม่ใช่ชาติเดียวกันทั้งหมด ต่างคนก็มาจากต่างวัฒนธรรมต่างพื้นที่ เพราะฉะนั้นหากคุณรู้ว่าชาวต่างชาติที่จะมาเรียนกับทำอาหารกับคุณนั้นมาจากประเทศไหน มีวัฒนธรรมการทานอาหารอย่างไร จะทำให้คุณสื่อสารและสอนทำอาหารกับนักเรียนต่างชาตินั้นได้อย่างสนุกและลื่นไหลมากขึ้น
  • ต้องทำตัวเป็นเชฟหรือครูสอนอาหารแบบมืออาชีพ คือ รักษาความสะอาด มีมารยาทในการทำอาหาร สวมชุดคลุม สวมถุงมือ หากเป็นผู้หญิงก็รวบผมให้เรียบร้อย เพื่อนสื่อให้รู้ว่าคุณรักและใส่ใจกับการทำอาหารมากแค่ไหน ทำให้มีความน่าเชื่อถือ และชาวต่างชาติรู้สึกไว้ใจในการสอนของคุณ
บทความใกล้เคียง

อาหารไทยเป็นอาหารประจำชาติที่มีเอกลักษณ์และมีความหลากหลายมาก วัตถุดิบหนึ่งอย่างสามารถนำมารังสรรค์เป็นอาหารได้หลายเมนู พร้อมทั้งวัตถุดิบเครื่องปรุงของคนไทยที่เน้นหนักไปในทางเข้มข้น เป็นที่ถูกปากของชาวต่างชาติมาก สำหรับใครที่ต้องการสมัครงานพาร์ทไทม์เป็นครูสอนให้ชาวต่างชาตินั้น มีเมนูที่อยากแนะนำซึ่งเป็นอาหารยอดฮิตของชาวต่างชาตินั่นก็คือ แกงเขียวหวาน ต้มยำกุ้ง ผัดไทย ก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่ เป็นต้น นอกจากนี้ไม่ใช่แค่เพียงอาหารไทยเท่านั้น ขนมไทยก็เป็นที่นิยมสำหรับชาวต่างชาติด้วยเช่นกัน ซึ่งคุณอาจจะรวบสอนทั้งการทำอาหารและการทำขนมให้พวกเขาได้รู้จักความเป็นไทยมากขึ้นกว่าเดิมก็ได้

สามารถอ่านบทความอื่นๆได้ที่นี่


แชร์สิ่งดีๆให้คนที่คุณรัก
Top