แฟรนไชส์ของกิน เล่นที่กำไรไม่ใช่เล่นๆ ที่สามารถทำเป็นอาชีพหลักได้

แฟรนไชส์ของกิน เล่นที่กำไรไม่ใช่เล่นๆ ที่สามารถทำเป็นอาชีพหลักได้

แชร์สิ่งดีๆให้คนที่คุณรัก

รวมธุรกิจ แฟรนไชส์ของกิน เล่นที่เริ่มต้นจากงบน้อยได้ แต่ทำกำไรเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ขายง่าย ขายคล่อง รวยจริง มีลูกค้าหมุนเวียนมาอุดหนุนตลอดทั้งวัน

ปัจจุบันธุรกิจแฟรนไชส์ในรูปแบบของอาหารหรือขนมของกินเล่น ได้เติบโตมากขึ้นตามจำนวนผู้บริโภค แม้ว่าจะดูสวนทางกับเศรษฐกิจที่กำลังซบเซาก็ตาม แต่ก็น่าแปลกใจที่ว่าธุรกิจอาหารกลับมียอดขายและมีการแข่งขันทางตลาดสูงเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ สำหรับแฟรนไชส์ที่น่าลงทุนปี 2021 นี้ นอกจากอาหารจานหลักแล้วยังมีแฟรนไชส์ของกินเล่นที่สร้างกำไรให้กับผู้ประกอบการและประสบความสำเร็จได้อย่างรวดเร็ว เพราะเหมือนเป็นทางลัดในการลงทุนธุรกิจที่ง่ายและสะดวก มาดูกันว่าธุรกิจแฟรนไชส์ขนมของกินเล่นที่น่าลงทุนมีอะไรบ้าง

5 เมนูของกินเล่นที่ควรลงทุนเปิดแฟรนไชส์

แม้ว่าจะดูเป็นของกินเล่น แต่ใครจะรู้ว่ามีบรรดาลูกค้าจากทั่วสารทิศ มาอุดหนุนและเวียนกันอยู่ตลอด จนทำให้เกิดกำไรเป็นกอบเป็นกำมากกว่าอาหารจานหลักอื่น ๆ เสียอีก

  1. ไอศกรีม

การขายไอศกรีมก็เป็นการลงทุนที่น่าสนใจ และมีหลายแฟรนไชส์ที่ให้เลือกลงทุนได้ง่ายขึ้น มีรูปแบบเมนูหลากหลายทั้งแบบไอติมเผา โมจิไอศกรีม ไอติมทอด ไอศกรีมกะทิสด และไอศกรีมผลไม้แบบแท่ง ยิ่งบรรยากาศประเทศไทยร้อนอยู่แล้ว การได้ทานไอศกรีมหวานเย็นที่สดชื่น ก็ทำให้อารมณ์ดีได้ ส่วนใหญ่ต้นทุนเฉลี่ยไอศกรีมต่อถังจะอยู่ที่ประมาณ 2,000 บาท ซึ่งแตกต่างกันในแต่ละยี่ห้อ

  1. ขนมปังสังขยา

เป็นธุรกิจ แฟรนไชส์ของกิน เล่นที่น่าสนใจอยู่เหมือนกัน เพราะว่าสามารถนำไปทานคู่กับ ชา กาแฟ หรือเครื่องดื่มต่าง ๆ ได้ และหากเลือกตั้งร้านที่มีทำเลดี มีเทคนิคการขายที่ดี รับรองว่ารายได้ดีกว่างานประจำแน่นอน ส่วนต้นทุนหากไม่รวมอุปกรณ์เครื่องครัวแล้ว ต่อวันอาจจะใช้ไม่ถึง 1,000 บาทด้วยซ้ำ

  1. ข้าวเหนียวหมูปิ้ง

หนึ่งในเมนูอาหารยอดฮิตในชั่วโมงเร่งด่วน หมูปิ้งหอม ๆ ย่างจากเตา และข้าวเหนียวร้อน ๆ ใช้พื้นที่น้อยเพียงมีโต๊ะตัวเดียวก็เปิดร้านได้แล้ว ยิ่งมีอุปกรณ์น้อยทำเลที่ตั้งก็เลือกง่าย ไม่ว่าจะตั้งขายที่หน้าบ้านของตัวเอง มุมตลาด หน้าร้านสะดวกซื้อ หรือริมถนนก็ได้ ต้นทุนกับอุปกรณ์ก็ไม่ต้องลงทุนสูง ส่วนการจะขายดีได้นั้น ขึ้นอยู่กับคุณภาพและความอร่อย เห็นมีอยู่หลายคนเหมือนกันที่รวยจากการขายข้าวเหนียวหมูปิ้งจนส่งลูกหลานเรียนจนจบได้

  1. เฟรนช์ฟรายส์

หนึ่งในของกินเล่นที่ราคาน่าจับต้องได้ และสามารถปรุงได้หลายรสชาติหรือราดชีสและดิปอื่น ๆ ให้ดูน่าทานมากขึ้น เมนูนี้เป็นเมนูที่ไม่ว่าจะตั้งขายเมื่อไหร่ก็มีลูกค้าแวะเวียนมาซื้อตลอด เพราะว่าสีสันหน้าตาน่ารับประทาน ซื้อมาทานเล่นก็อิ่มท้องได้

  1. ลูกชิ้นปลาทอด

จะเห็นว่าปัจจุบันมีหลายแฟรนไชส์เหมือนกันที่เกี่ยวกับลูกชิ้นทอดหรือลูกชิ้นปลาทอด มีสาขาทั่วประเทศเกือบ 1,000 แห่ง บางแฟรนไชส์ก็มี Package ให้เลือกลงทุนมากกว่า 5 แบบ ที่มาพร้อมกับลูกชิ้นปลา ไส้กรอกคอกเทล ปลาเส้นสามรส น้ำจิ้ม 1 แกลลอน ถุงน้ำจิ้ม และไม้จิ้ม พร้อมผ้ากันเปื้อนแบรนด์อีก 1 ชุด

บทความใกล้เคียง

และนี่ก็เป็น 5 ธุรกิจแฟรนไชส์ของกินที่เรามาแนะนำกัน ทั้ง 5 ธุรกิจนี้ไม่จำเป็นต้องใช้งบลงทุนสูง มากสุดก็หลักหมื่น แต่สามารถทำกำไรคืนทุนได้อย่างรวดเร็ว เพราะแต่ละเมนูก็เป็นเมนูที่หลายคนมองเห็นปุ๊บก็เกิดความรู้สึกอยากกินขึ้นมาทานทันที แล้วยิ่งมีการใช้กลยุทธ์ในการขายดี ๆ เอนเตอร์เทนลูกค้าเก่ง ก็จะยิ่งเพิ่มกำไรและทำให้ชั่วโมงในการขายวันต่อวันนั้นสั้นลง ทำให้คุณมีเวลาว่าง หรือสามารถที่จะเพิ่มยอดขายได้มากขึ้นกว่าเดิมอีกด้วย

สามารถอ่านบทความอื่นๆได้ที่นี่


แชร์สิ่งดีๆให้คนที่คุณรัก
Top