สมัครงานร้านอาหารแถวสุขุมวิท ตำแหน่งนี้รายได้ดี และไม่จำกัดเพศ

สมัครงานร้านอาหารแถวสุขุมวิท ตำแหน่งนี้รายได้ดี และไม่จำกัดเพศ

แชร์สิ่งดีๆให้คนที่คุณรัก

สมัครงานร้านอาหารแถวสุขุมวิท ตำแหน่งผู้จัดการร้านอาหารทำไมถึงมีรายได้มั่นคง หากสนใจต้องมีคุณสมบัติพิเศษอะไรบ้าง จบแค่ปริญญาตรีสามารถสมัครได้ไหม วันนี้เรามีคำตอบอธิบายให้สำหรับตำแหน่งนี้ให้ศึกษากัน ก่อนที่จะสำรวจตัวเองว่าเหมาะสมกับอาชีพนี้หรือไม่

สำหรับผู้ที่ประกอบธุรกิจร้านอาหารจำเป็นอย่างมากที่จะต้องมีผู้จัดการร้าน เพราะถือเป็นกำลังสำคัญหรือจะเรียกว่ามือขวาก็ได้ หากร้านอาหารใดมีผู้จัดการดีและเก่ง ก็จะช่วยแบ่งเบาภาระได้มาก แทบจะไม่พบกับปัญหาจุกจิกกวนใจเลย ยิ่งไปกว่านั้นหากผู้จัดการบริหารงานเก่ง รายได้ที่เข้ามาต่อวันก็จะสูงขึ้นต่อนเอง แล้วหากคุณสนใจ สมัครงานร้านอาหารแถวสุขุมวิท คุณสมบัติและหน้าที่ของผู้จัดการร้านอาหารมีอะไรบ้าง วันนี้มีคำตอบมาให้ทุกคนได้ทราบกัน

คุณสมบัติทั่วไปของตำแหน่งผู้จัดการร้านอาหาร

 • บุคลิกดี มีไหวพริบ สามารถแก้ปัญหาเฉพาะหน้าได้
 • มนุษย์สัมพันธ์ดี มีภาวะความเป็นผู้นำ
 • ตรงต่อเวลา ซื่อสัตย์ในหน้าที่
 • มีใจรักงานบริการ
 • มีประสบการณ์การทำงานร้านอาหารมาบ้าง
 • สามารถทำงานเป็นกะได้ และทำล่วงเวลาได้
 • ใช้งานคอมพิวเตอร์คล่อง มีทักษะในโปรแกรมพื้นฐานอย่าง Microsoft Office ได้ดี

หน้าที่ของผู้จัดการร้านอาหาร มีอะไรบ้าง

ไม่ว่าคุณจะสมัครงานร้านอาหารแถวสุขุมวิทหรือในย่านอื่น จังหวัดอื่นก็ตาม หน้าที่หลักสำคัญในตำแหน่งผู้จัดการของร้านอาหาร ที่ควรมีเหมือนกันคือ

 1. ดูแลเรื่องรายจ่ายของร้านทุกเรื่อง ทั้งของใช้เข้าร้านทุกอย่าง เช่น กระดาษทิชชู อุปกรณ์ทำครัว อุปกรณ์ทำความสะอาด หลอดไฟ รวมไปถึงการตรวจเช็กสต็อกวัตถุดิบเพื่อให้รู้ว่าวัตถุดิบใดขาด และต้องซื้อมาเพิ่มเติมอย่างเหมาะสม ฉะนั้นจะต้องมีความละเอียดรอบคอบ ในเรื่องของการใช้จ่ายซื้อสิ่งของต่าง ๆ เพราะถ้าหากกะปริมาณผิดพลาดไป อาจทำให้เกิดปัญหาติดขัดได้
 2. สร้างความสัมพันธ์ที่ดีกับลูกค้า ด้วยการหาโอกาสได้เข้าไปพูดคุยกับลูกค้าในแบบธรรมชาติ ไม่ทำให้ลูกค้ารู้สึกอึดอัด เช่น สอบถามในเรื่องของรสชาติอาหาร ปริมาณ ความพึงพอใจในการรับบริการ ใส่ใจและรับฟังข้อเสนอแนะของลูกค้า นอกจากจะสร้างความประทับใจให้ลูกค้าแล้ว ยังเป็นการสร้างความเชื่อใจระหว่างร้านอาหารกับลูกค้า ทำให้รู้สึกผูกพันธ์และอยากจะมาทานอาหารที่ร้านอีกครั้ง
 3. เป็นตัวแทนของเจ้าของร้าน เพราะหากวันใดวันหนึ่งเกิดมีปัญหาขึ้นมา ลูกค้าเกิดไม่พอใจและต้องการเรียกพบ ณ เวลานั้น อำนาจการตัดสินใจอยู่ที่ผู้จัดการร้านเพียงคนเดียว ภาระการแก้ปัญหาเฉพาะหน้าจึงตกเป็นของผู้จัดการร้านไปโดยปริยาย ต้องพยายามแก้ปัญหาด้วยถ้อยทีถ้อยอาศัย และให้ปัญหานั้นจบด้วยดีไม่ยืดเยื้อ
 4. บริหารเรื่องเงิน ตรวจสอบบัญชี ในทุกวันหลังปิดร้านจะต้องมีการสรุปเรื่องค่าใช้จ่ายทั้งหมด ซึ่งหน้าที่การตรวจสอบความถูกต้อง และรายได้ทั้งหมดอยู่ที่ผู้จัดการ และต้องเป็นยอดที่มีรายละเอียดแจกแจงชัดเจน เพื่อนำผลสรุปรายงานให้เจ้าของร้านทราบ เนื่องจากเป็นงานที่เกี่ยวกับทรัพย์สินเงินทอง จึงจำเป็นมากที่ต้องเป็นคนที่ซื่อสัตย์ ไว้ใจได้ มายืนอยู่ในตำแหน่งนี้
 5. เป็นต้นแบบที่ดีแก่พนักงานในร้าน ลักษณะนิสัยของบุคคลมักจะมีผลต่อคนรอบตัวเองทั้งสิ้น เพราะเมื่อเราสุงสิงกับใครหรือพบเจอกันทุกวันเป็นกิจวัตร ก็มักจะมีการเลียนแบบพฤติกรรม ซึมซับกันไปแบบไม่รู้ตัว หากผู้จัดการเป็นแบบอย่างที่ดีให้กับลูกน้องในร้าน รับรองว่าจะเกิดความสามัคคีกัน การบริหารคนจะเป็นเรื่องที่ง่ายมาก งานภายในร้านก็จะมีปัญหาน้อยลง เพราะทุกคนต่างขยันทำงาน และช่วยเหลือซึ่งกันและกัน
บทความใกล้เคียง

และนี่ก็เป็นบทบาทหน้าที่ของตำแหน่งงานผู้จัดการร้านอาหารที่ควรพึงมี หากเพื่อน ๆ ท่านใดกำลังสนใจตำแหน่งนี้ และกำลังเตรียมสมัครงานร้านอาหารแถวสุขุมวิทอยู่ ก็นำหลักการ 5 ข้อนี้ ไปเป็นข้อมูลเพื่อพร้อมสำหรับการบริหารงานร้านอาหารได้ และเผื่อว่าตอนสัมภาษณ์งานอยู่ เจอคำถามหน้าที่ของผู้จัดการร้านอาหารมีอะไรบ้าง ก็สามารถตอบได้อย่างมั่นใจ ผ่านฉลุยเลย


แชร์สิ่งดีๆให้คนที่คุณรัก
Top