ตำแหน่งงานจิวเวลรี่ อาชีพนี้เงินเดือนดี ใครบ้างที่เหมาะสม

ตำแหน่งงานจิวเวลรี่ อาชีพนี้เงินเดือนดี ใครบ้างที่เหมาะสม

แชร์สิ่งดีๆให้คนที่คุณรัก

งานจิวเวลรี่เป็นงานเฉพาะทาง สำหรับผู้ที่สนใจจริง ๆ ก็คงต้องมีความรู้โดยตรงและมีประสบการณ์กับงานนี้สูงเช่นกัน เพราะเป็นงานที่ใช้ความประณีต ละเอียด ในการออกแบบเครื่องประดับสักชิ้นให้ออกมาสวยงามที่สุด บริษัทจิวเวลรี่รับสมัครงาน

หากใครที่ชื่นชอบเครื่องประดับอยู่แล้ว และอยากจะทำงานเกี่ยวกับด้านนี้ยังมีบริษัทจิวเวลรี่รับสมัครงานอีกหลายแห่งที่ต้องการไอเดียจากคนรุ่นใหม่ในการออกแบบเครื่องประดับ งานจิวเวลรี่ โดยที่ให้ผลตอบแทนดี เพราะว่าจิวเวลรี่มีมูลค่าสูงอยู่ในตัวของมันเอง และมีความผันผวนที่จะเพิ่มมูลค่าในตัวเองให้มากขึ้นกว่าเดิมอยู่ตลอดเวลา จึงเป็นสินค้าที่สามารถจัดอันดับการตลาดแล้วขึ้นไปอยู่ในอันดับท็อบได้

คุณสมบัติในตำแหน่งงานจิวเวลรี่

ในสายงานจิวเวลรี่นี้ หากไม่ได้เกี่ยวกับงานช่างโดยตรง มักจะไม่ได้กำหนดคุณสมบัติในเรื่องของประสบการณ์ชัดเจนมากนัก บางตำแหน่งยินดีรับนักศึกษาจบใหม่เพราะมีการเทรนงานกันได้ และแน่นอนว่ามูลค่าของจิวเวลรี่นั้นสูงมาก หากคุณเข้าไปฝึกประสบการณ์งาน ยังไงคุณก็ต้องได้รับการประเมินก่อนอยู่ดี ยังไม่ได้เข้าไปทำเนื้องานที่ยากขนาดนั้นในทันที นอกเหนือจากประสบการณ์และการเรียนรู้งานแล้ว จะต้องเป็นคนที่จริงใจและมีความซื่อสัตย์สูงร่วมด้วย

แนะนำตำแหน่งงานในสายอัญมณีและเครื่องประดับ

อาชีพที่เรากำลังจะแนะนำให้ศึกษากันนี้ บริษัทจิวเวลรี่รับสมัครงานและต้องการตำแหน่งนี้อยู่หลายบริษัท มาดูกันว่าพอจะมีอาชีพไหนบ้างที่เหมาะสมกับคุณ

  • ช่างจิวเวลรี่

หน้าที่ของช่าง คือ ตกแต่ง ขัด ขึ้นรูป แก้ไขรายละเอียดอื่น ๆ ที่เกี่ยวกับตัวจิวเวลรี่เอง สามารถที่จะแยกและประกอบชิ้นงานให้ออกมาเหมาะสมและดูดีที่สุด คัดกรองคุณภาพว่าแบบไหนที่ไม่ได้มาตรฐาน รวมถึงการคาดคะเนและควบคุมการใช้วัตถุดิบในการผลิต ตำแหน่งช่างจิวเวลรี่นี้มีความต้องการในตลาดสูงมาก โดยเฉพาะช่างที่มีประสบการณ์และมีฝีมือดี

  • ออกแบบเครื่องประดับ

งานออกแบบเครื่องประดับต้องอาศัยผู้ที่มีไอเดียและความคิดสร้างสรรค์ในการที่จะสร้างรูปแบบของอัญมณี แล้วต้องเป็นคนที่มีความสนใจในเครื่องประดับมาก เพราะต้องคอยคิดค้นดีไซน์ใหม่ ในส่วนของการออกแบบสามารถสเก็ตภาพด้วยมือ หรือออกแบบด้วยโปรแกรม 3D ตามความถนัดได้เลย

  • งานตรวจสอบคุณภาพอัญมณี

ผู้ที่ทำงานในตำแหน่งนี้ จะต้องตรวจสอบคุณภาพของอัญมณีอย่างละเอียด และถือว่าเป็นตำแหน่งหนึ่งที่ขับเคลื่อนฟันเฟืองสำคัญในการผลิตชิ้นงานแต่ละชิ้นให้ออกมาคุณภาพดีที่สุดสู่ตลาดอัญมณี โดยหลักการทำงานก็คือ ตรวจผลิตภัณฑ์แทบจะทุกกระบวนการผลิต พร้อมกับบันทึกข้อมูล วิเคราะห์หาสาเหตุว่างานชิ้นใดไม่ได้คุณภาพ แล้วจะมีการหาสาเหตุเพื่อแก้ไขอย่างไร โดยไม่ลดมูลค่าของอัญมณีชิ้นนั้น รวมไปถึงการออกใบรับรอง และประสานงานกับฝ่ายต่าง ๆ เพื่อแก้ไขความเสียหายในตัวอัญมณีด้วย

บทความใกล้เคียง

ตำแหน่งงานที่เกี่ยวกับสายจิวเวลรี่นี้ จัดได้ว่าเป็นงานที่ท้าทาย ได้พัฒนาตัวเองให้กระตือรือร้นอยู่ตลอดเวลา และยังได้อยู่กับเครื่องประดับที่สวยงาม ยังมีบริษัทจิวเวลรี่รับสมัครงาน ต้องการพนักงานในตำแหน่ งนักออกแบบ ตรวจสอบคุณภาพ และช่างอยู่อีกหลายอัตรา ถึงแม้ว่าคุณเองอาจจะไม่มีประสบการณ์โดยตรง ภายในบริษัทก็มีทีมงานคอยเทรนให้ได้ ค่าตอบแทนดี และมีโอกาสที่จะก้าวไปได้ไกลอีกด้วย


แชร์สิ่งดีๆให้คนที่คุณรัก
Top