7 อุปนิสัยเฉพาะตัวที่ชี้ชัดว่าคุณเหมาะกับ งานอสังหา ทำแล้วรุ่งอนาคตก้าวไกล

7 อุปนิสัยเฉพาะตัวที่ชี้ชัดว่าคุณเหมาะกับ งานอสังหา ทำแล้วรุ่งอนาคตก้าวไกล

แชร์สิ่งดีๆให้คนที่คุณรัก

รู้หรือไม่ว่าตัวคุณอาจมีอุปนิสัยที่เหมาะกับการทำ งานอสังหา ริมทรัพย์ซ่อนอยู่ บุคลิกที่คุณก็อาจไม่รู้ว่าจะไปได้ดี ทำแล้วรุ่งในสายงานที่สร้างรายได้มหาศาลนี้ ยิ่งในช่วงวิกฤตแบบนี้ที่มาตรการต่าง ๆ ที่เกี่ยวกับธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ถูกผลักดันและเอื้อประโยชน์ต่อการทำธุรกิจ เพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจของประเทศให้กลับมาสู่ภาวะปกติ และเติบโตต่อไปในแบบที่ควรจะเป็น ถือเป็นช่วงเวลาได้เปรียบของตำแหน่งงานอสังหา ที่คนมีคุณสมบัติเหมาะสมควรรีบคว้าโอกาสนี้ไว้ไม่ให้หลุดมือ

งานดีเงินดีแบบงานอสังหาริมทรัพย์ไม่ใช่ว่าใครก็สามารถทำได้ ด้วยความที่ลักษณะของงานมาพร้อมกับความกล้า ไม่ว่าจะเป็นกล้าเสี่ยง กล้าลงทุน กล้าเผชิญ และกล้าที่จะรับสภาพในผลของการตัดสินใจต่าง ๆ ซึ่งความกล้าเหล่านี้หากผ่านพ้นไปได้ด้วยดีมักแลกมากับความสำเร็จที่ยิ่งใหญ่กว่างานอื่นทั่วไป รวมถึงผลตอบแทนกำไรที่เรียกได้ว่าอู้ฟู่คุ้มค่ากับความเหนื่อยยากที่แลกมา วันนี้เราจึงมาแบ่งปันข้อมูลที่อาจทำให้คุณได้รู้จักตัวเองมากขึ้นกับ 7 อุปนิสัยเฉพาะตัวที่บ่งบอกว่าคุณเหมาะกับการทำงานด้านอสังหาเป็นที่สุด ทำแล้วรุ่งทำแล้วรวย มีโอกาสเป็นเศรษฐีอสังหามากว่าคนอื่น

7 อุปนิสัยที่ช่วยให้ผู้ที่ทำงานอสังหาประสบความสำเร็จได้เร็วกว่าผู้อื่น

  1. มีความเชื่อมั่นในตัวเอง

คุณสมบัติข้อแรกที่ชี้ชัดว่าคุณเหมาะกับงานอสังหา คือ ความเชื่อมั่นในตัวเอง เชื่อว่าตัวคุณเองทำในสิ่งที่หลาย ๆ คนอาจทำไม่ได้ แต่คุณต้องทำได้ เชื่อว่าโครงการอสังหาริมทรัพย์ที่ต้องการสร้างจะตอบโจทย์กลุ่มเป้าหมายจนขายหมดทุกหลัง และเชื่อว่าทุกอุปสรรคคุณจะสามารถผ่านพ้นไปได้แม้จะลำบากยากเย็นแค่ไหน ซึ่งความเชื่อมั่นในตัวเองนี้เองจะเป็นแรงผลักดันให้คุณประสบความสำเร็จกับงานด้านอสังหาริมทรัพย์อย่างแน่นอน

  1. กล้าได้กล้าเสียและรักความท้าทาย

เมื่อเชื่อมั่นในตัวเองแล้ว อุปนิสัยที่ต้องมีตามมาหรือมีมาคู่กันเลย ก็คือ “ความกล้า” และ “รักความท้าทาย” กล้าที่จะเสี่ยง กล้าที่จะเปลี่ยน กล้าที่ทดลองทำในแบบที่คนอื่นไม่ทำ เพื่อให้ความต่างนั้นทำให้ธุรกิจของคุณโดดเด่น และก้าวสู่ผู้นำในธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ได้อย่างไม่ยากเย็น

  1. ไม่มีคำว่าเป็นไปไม่ได้สำหรับคุณ

ถ้าคุณเป็นคนลักษณะแบบนี้ ไม่มีงานไหนเหมาะกับคุณเท่างานอสังหาอีกแล้ว ในเมื่อคิดจะทำการใหญ่ใจต้องนิ่ง ไม่ย่อท้อต่ออุปสรรคใดง่าย ๆ ซึ่งแน่นอนว่าในเมื่อสินค้าในมือเป็นสินค้าขนาดใหญ่มูลค่าสูง ปัญหาและอุปสรรคย่อมต้องมีมาอย่างไม่ขาดสายเป็นแน่ แต่หากคุณเชื่อมั่นว่าไม่มีสิ่งไหนเป็นไปไม่ได้หากยังไม่ทดลองทำ มั่นใจได้เลยว่าคุณจะรุ่งในสายงานนี้อย่างแน่นอน

  1. คิดเสมอว่าปัญหาคือหนทางแห่งการเรียนรู้

                คุณจะได้เรียนรู้จากปัญหาอยู่ตลอดเวลาเมื่ออยู่ในสายงานนี้ ผิดเป็นครูยิ่งแก้ปัญหามากยิ่งทำให้รู้ว่า ไม่ได้รู้สึกห่อเหี่ยวหรือเบื่อหน่ายกับปัญหาตรงกันข้ามคุณกับรู้สึกสนุกและมีความสุขที่ได้ใช้ความสามารถที่มีแก้ปัญหาต่าง ๆ ได้ ซึ่งนิสัยแบบนี้ค่อนข้างชี้ชัดได้เลยว่าคุณคือนักอสังหาริมทรัพย์ตัวจริง

  1. คำว่า “เต็มที่” คือแนวทางการใช้ชีวิตของคุณ

สุดทุกเรื่อง เต็มที่ทุกสถานการณ์ไม่เคยหย่อน นี่คืออีกหนึ่งคุณสมบัติของการเป็นนักอสังหาริมทรัพย์ที่ดี เริ่มต้นเรียนรู้งานอย่างเต็มที่ และนำสิ่งที่ได้เรียนรู้มาใส่ในงานอย่างเต็มที่เช่นกัน เรียนทั้งผิดทั้งถูก และสั่งสมไว้เป็นประสบการณ์ที่มีค่ามากกว่าตำรา ใช้คำว่าเต็มที่ของคุณสร้างความก้าวหน้าในสายงาน และความสำเร็จจะอยู่ไม่ไกลเกินเอื้อม

  1. เป็นคนคิดบวก

แนวคิด Positive Thinking ใช้ได้ดีกับทุกสายอาชีพ โดยเฉพาะอาชีพที่ต้องโน้มน้าวใจคน ลูกค้าจะสัมผัสได้ถึงการมองโลกในแง่ดีของคุณผ่านการเจรจา หรือผลงานอสังหาริมทรัพย์ และความคิดบวกนี้จึงดึงดูดโอกาส และสิ่งดี ๆ มาหาคุณได้อย่างแน่นอน

  1. คิดถึงใจเขาใจเราเป็นสำคัญ

คนที่คิดถึงใจเขาใจเรา จะช่วยให้เกิดความเข้าใจในตัวผู้อื่นได้มากขึ้น ทำให้คุณจะพอเดาเกมออกว่าจะดูแลลูกค้าอย่างไรให้ได้ใจ มีข้อเสนอที่ไม่เอาเปรียบจนเกินไป และนำเสนอได้ตรงจุดโดนใจ และคว้าความสำเร็จไปครองได้เร็วกว่าคนอื่น

บทความใกล้เคียง

เป็นอย่างไรบ้างกับทั้ง 7 อุปนิสัยเฉพาะตัวที่เหมาะกับการทำ งานอสังหา ริมทรัพย์ ลองสังเกตตัวเองดูว่าใช่คุณหรือเปล่า หรือคุณเป็นคนแบบนี้กี่ข้อ ถ้าเกินครึ่งก็ยังพอมีลุ้น แต่ถ้ามีครบทั้ง 7 ข้อ ใส่เกียร์เดินหน้าสมัครงานด้านอสังหาริมทรัพย์นี้ได้เลย รับรองได้ว่าคำ “รุ่ง” และ “ความสำเร็จ” จะตกเป็นของคุณในเวลาไม่นาน


แชร์สิ่งดีๆให้คนที่คุณรัก
Top