Style Switcher

Choose Colour style

For a better experience please change your browser to CHROME, FIREFOX, OPERA or Internet Explorer.
อยาก สมัครงานฟิตเนส ต้องรู้คุณสมบัติสำคัญที่คนเป็น Personal Trainer ควรมี

อยาก สมัครงานฟิตเนส ต้องรู้คุณสมบัติสำคัญที่คนเป็น Personal Trainer ควรมี

แชร์สิ่งดีๆให้คนที่คุณรัก
 •  
 •  
 •  
 •  
 •   

ใครก็อยากมีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรงด้วยกันทั้งนั้น ยิ่งเราอยู่ในยุคสมัยที่รอบตัวเต็มไปด้วยปัจจัยเสี่ยงต่อการเกิดโรค การสร้างภูมิคุ้มกันที่แข็งแรงด้วยการออกกำลังกายที่เหมาะสมและถูกวิธี จะช่วยให้คุณห่างไกลจากโรคต่าง ๆ ได้มากขึ้น ประกอบกับเทรนด์รักสุขภาพกำลังได้รับความนิยมในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา จึงทำให้มีธุรกิจออกกำลังกายเกิดขึ้นมากมาย เป็นที่มาของอาชีพสุดฮอทอย่าง Personal Trainer ที่ทำให้การ สมัครงานฟิตเนส กลายเป็นกระแส และเป็นอีกหนึ่งอาชีพที่สามารถสร้างรายได้เป็นกอบเป็นกำ

หากคุณเป็นหนึ่งในผู้ที่สนใจ สมัครงานฟิตเนส ในตำแหน่ง Personal Trainer จำเป็นอย่างยิ่งที่ต้องศึกษาและฝึกฝนตัวเองให้มีคุณสมบัติที่ครบถ้วนเหมาะสม เพราะไม่ใช่ว่าใครก็สามารถทำได้ การฝึกคน ๆ หนึ่งให้มีรูปร่างและสุขภาพร่างกายที่แข็งแรง จำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องมีทักษะ ความรู้ และประสบการณ์ที่ชำนาญพอสมควร เพื่อไม่ให้เกิดข้อผิดพลาดในการเทรน รวมถึงให้ผู้ที่เข้ารับเทรนได้รูปร่างและสุขภาพที่ดีสมความตั้งใจ วันนี้เราจึงมาบอกคุณสมบัติสำคัญที่ Personal Trainer ควรมี และควรมีให้ครบก่อนตัดสินใจสมัครงานฟิตเนส เพื่อไม่ให้เกิดข้อผิดพลาดในการทำงานภายหลัง

สมัครงานฟิตเนส
https://pixabay.com/images/id-2721901/

สร้างความเชี่ยวชาญด้านกีฬา

                การจะเป็น Personal Trainer ที่มีความน่าเชื่อถือนั้น ก่อนอื่นต้องเริ่มที่ตัวเองก่อน หมั่นออกกำลังกายและฝึกฝนจนเกิดความเชี่ยวชาญด้านกีฬา หรือด้านการออกกำลังกายรูปแบบต่าง ๆ โดยเฉพาะการออกกำลังกายประเภทที่เกิดขึ้นได้ในฟิตเนส เพื่อให้ตัว Personal Trainer เองมีรูปร่างและสุขภาพที่ดีจนผู้จ้างมีความไว้เนื้อเชื่อใจ รวมถึงยังสามารถเป็นแรงบันดาลใจให้กับการออกกำลังกายของผู้จ้าง ว่าสุดท้ายแล้วสิ่งที่ร่วมเหน็ดเหนื่อยออกกำลังกายมาด้วยกัน จะได้สุขภาพร่างกายที่ดีแบบเทรนเนอร์อย่างแน่นอน

มีความรู้ด้านการออกกำลังกายถูกต้อง

                สิ่งสำคัญที่คนสมัครงานฟิตเนส ตำแหน่ง Personal Trainer ควรมี องค์ความรู้ด้านการออกกำลังกายที่ต้องนำไปถ่ายทอดหรือฝึกฝนให้กับผู้จ้าง เพื่อให้การเทรนดำเนินไปอย่างถูกต้องตามหลักการ ไม่เกิดความผิดพลาดจนได้รับอันตรายจากการออกกำลังกาย รวมถึงควรเสริมความรู้ด้านโภชนาการเข้าไปด้วย เพื่อเป็นกำไรให้กับผู้จ้าง ได้ทั้งวิธีการออกกำลังกายที่ถูกต้อง และวิธีคุมอาหารที่ถูกหลักโภชนาการ

มุ่งมั่นและใส่ใจให้เป็นไปตามเป้าหมาย

                ก่อนที่จะเริ่มเทรน เทรนเนอร์ควรพูดคุยกับผู้จ้างให้ชัดเจนถึงเป้าหมายในการออกกำลังกายในครั้งนี้ว่าผู้จ้างต้องการสิ่งใด บางคนอาจจะออกกำลังกายเพื่อลดน้ำหนัก บางคนอย่างปั้นกล้าม ในขณะที่บางคนอาจจะอยากแค่มีหุ่นสวยสุขภาพดี ซึ่งความต้องการเหล่านี้จะเป็นตัวกำหนดโปรแกรมการออกกำลังกายว่าจะออกมาในรูปแบบใด และเทรนเนอร์จำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องมุ่งมั่น ตั้งใจและใส่ใจที่จะพาลูกค้าของคุณไปถึงยังจุดหมายปลายทางได้ตรงตามที่ลูกค้าต้องการ

สร้างจุดขายจนกลายเป็น Personal Trainer ที่คนอยากเทรนด้วย

อยากที่เกริ่นไว้ในช่วงแรกว่า ปัจจุบันมีการเปิดรับสมัครงานฟิตเนสในตำแหน่ง Personal Trainer เพิ่มขึ้นมากมาย ซึ่งหากคุณอยากประสบความสำเร็จเป็นเทรนเนอร์ที่ใคร ๆ ก็อยากมาสมัครขอรับการเทรนด้วย คุณจำเป็นที่จะต้องสร้างจุดขายที่โดดเด่นและแตกต่างให้กับตัวเอง ไม่ว่าจะเป็นการลงแข่งกิจกรรมด้านสุขภาพต่าง ๆ จนชนะได้รางวัล การโปรโมทตัวเองผ่านเหล่า Influencer คนดังบนโลกโซเชียล หรือสมัครงานฟิตเนสที่ได้รับความนิยม ก็เป็นอีกช่องทางหนึ่งที่จะทำให้คุณเป็นที่รู้จักในฐานะ Personal Trainer มืออาชีพระดับแนวหน้าของเมืองไทย

มีวินัยและปฏิบัติตามจรรยาบรรณอย่างเคร่งครัด

                การออกกำลังกายจำเป็นต้องยืนอยู่บนคำว่า “สม่ำเสมอ” จึงจะเห็นผลได้ตามที่ตั้งใจ ซึ่งคุณในฐานะ Personal Trainer จำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องสร้างวินัยให้กับตัวเอง ไม่มาสายหรือเลื่อนนัดผู้จ้างอยู่เรื่อย ๆ จนผู้จ้างขาดความต่อเนื่องและห่างไกลคำว่าสม่ำเสมอ รวมถึงต้องปฏิบัติตามจรรยาบรรณของวิชาชีพอย่างเคร่งครัด ใส่ใจลูกค้าในขณะที่ทำการเทรนในทุกนาที ไม่เล่นเกมหรือมือถือ แต่งกายเหมาะสม ไม่ฉวยโอกาสในการหารายได้ที่เกินจริง อาทิ นำเสนอคอร์สออกกำลังกายที่ไม่จำเป็นต่อลูกค้า เพียงเพราะแค่อยากได้ค่าคอร์สเท่านั้น ซึ่งสิ่งเหล่านี้จะส่งผลดีต่อคุณในระยะยาวอย่างแน่นอน

บทความใกล้เคียง

มาถึงตรงนี้หากคุณตัดสินใจได้แล้วว่าจะเลือกสมัครงานฟิตเนส ในตำแหน่ง Personal Trainer อย่าลืมสำรวจตัวเองว่ามีคุณสมบัติดังที่กล่าวมานี้ครบแล้วหรือไม่ เพราะคุณสมบัติเหล่านี้จะช่วยให้คุณก้าวหน้าในสายงานนี้ได้อย่างรวดเร็ว รวมถึงสามารถสร้างรายได้ให้กับคุณได้เป็นที่น่าพอใจ


แชร์สิ่งดีๆให้คนที่คุณรัก
 •  
 •  
 •  
 •  
 •   
 •  
 •  
 •   
 •  
Top