5 ทักษะการขายที่ เซลล์ขายคอนโดพาร์ทไทม์ ควรมีเพื่ออัปเกรดสู่งานประจำ

5 ทักษะการขายที่ เซลล์ขายคอนโดพาร์ทไทม์ ควรมีเพื่ออัปเกรดสู่งานประจำ

แชร์สิ่งดีๆให้คนที่คุณรัก

อสังหาริมทรัพย์ ทรัพย์ชิ้นใหญ่ที่สร้างรายได้ให้กับผู้ที่ประกอบอาชีพในแวดวงนี้เป็นกอบเป็นกำ ซึ่งในปัจจุบันเราจะเห็นอสังหาริมทรัพย์ประเภทต่าง ๆ ถูกสร้างขึ้นมากมาย เพื่อสนองความต้องการของผู้บริโภคได้อย่างตรงประเด็น จึงทำให้ทุกวันนี้มีผู้หันไปสร้างรายได้เสริมจากการเป็น เซลล์ขายคอนโดพาร์ทไทม์ กันมากขึ้น ซึ่งต้องยอมรับว่ารายได้ที่ได้มานั้นคุ้มค่าเหนื่อยเลยทีเดียว

เมื่องาน เซลล์ขายคอนโดพาร์ทไทม์ เป็นงานที่สร้างรายได้ดีจนหลาย ๆ คนอยากก้าวเข้าสู่วงการนี้ ผันตัวเองเป็นนักขายอสังหายอดนิยม จากงานพาร์ทไทม์ยกระดับสู่งานประจำ ที่หากค้นหาเทคนิคเฉพาะตัวเจอและทำได้ถูกจุด อาจทำให้คุณกลายเป็นเศรษฐีอสังหาริมทรัยพ์คนใหม่ได้โดยไม่รู้ตัว ซึ่งการจะฝันให้ไกลแล้วไปให้ถึงได้นั้น จำเป็นที่จะต้องมีองค์ประกอบหลายประการที่นอกเหนือกว่าแค่ความพยายาม และวันนี้เราจึงได้นำทักษะการขายที่เซลล์ขายคอนโดพาร์ทไทม์ควรมีมาฝาก เพื่อความก้าวหน้าในสายอาชีพ จากเซลล์ขายคอนโดพาร์ทไทม์สู่งานประจำ ดีไม่ดีสุดท้ายคุณอาจกลายเป็นเจ้าของโครงการอสังหาริมทรัพย์สักหนึ่งหรือสองโครงการก็เป็นได้ ส่วนจะมีทักษะไหนให้ได้ฝึกฝนเรียนรู้กันบ้างนั้น ตามไปดูกันเลย

  1.  Available อยู่ตลอดเวลา

                ไม่มีคำว่าไม่ว่าง เมื่อคุณคิดจะประกอบอาชีพเซลล์ขายคอนโดพาร์ทไทม์และ Full Time เพราะทุกเวลาที่ลูกค้าติดต่อมา คือโอกาสที่จะทำให้คุณได้เงินอยู่เสมอ ยิ่งในยุคปัจจุบันที่ช่องทางติดต่อสื่อสารมีให้เลือกใช้มากมายหลายช่องทาง ทั้งโซเชียลมีเดีย แอปแชท อีเมล  SMS หรือโทรศัพท์คุยโดยตรง บางครั้งอาจติดต่อมาในช่วงเวลาที่ไม่เหมาะสมอย่างกลางดึกหรือเช้าตรู่ แต่เพราะลูกค้าคือพระเจ้า คุณจึงจำเป็นต้องรีบตอบกลับหรือติดต่อกลับ อย่างน้อยก็เพื่อสร้างความประทับใจดี ๆ ให้กับการเจรจาซื้อขายกันในครั้งนี้

  1. สร้างความเชี่ยวชาญเฉพาะพื้นที่

พยายามผลักดันให้ตัวคุณเองเป็นกูรูที่รู้ลึกรู้จริงเรื่องคอนโดมิเนียมเฉพาะพื้นที่ ไม่จำเป็นต้องรอบรู้ เพราะการรอบรู้อาจทำให้รู้ไม่ลึกเท่าที่ควร จนไม่สามารถปิดการขายได้ คุณควรศึกษาข้อมูลคอนโดในทำเลที่คุณต้องการขายสัก 4 – 5 โซนให้ละเอียด เพื่อให้สามารถตอบคำถามและให้คำแนะนำลูกค้าได้อย่างครบถ้วน จนลูกค้าไม่ต้องไปมองหาเซลล์เจ้าอื่นมาช่วยเลือกซื้อคอนโดที่ถูกใจ

  1. สร้างข้อมูลการขายคอนโดที่แตกต่าง

ความแตกต่างจะนำพามาซึ่งความโดดเด่นที่จะนำพาคุณไปสู่ความสำเร็จได้ไม่ยาก การเป็นเซลล์ขายคอนโดพาร์ทไทม์ที่จะประสบความสำเร็จได้นั้น คุณจำเป็นจะต้องมีข้อมูลคอนโดที่ต้องการขายในมือที่เป็นข้อมูลอัปเดตแบบวันต่อวัน รวมถึงเฟ้นหาข้อดีของคอนโดใน Stock ที่แตกต่างจากเซลล์คนอื่น ๆ ทักษะนี้จะทำให้คุณปิดการขายได้ง่ายขึ้น

  1. เลือกสิ่งที่ตรงใจที่สุดให้ลูกค้าเสมอ

หากพูดคุยถึงความต้องการในเบื้องต้นแล้ว เซลล์ควรปักหมุดห้องคอนโดที่ต้องการนำเสนอให้ลูกค้า โดยที่ไม่ควรมีห้องสำรองในลักษณะใกล้เคียงกันเยอะจนเกินไป หรือเป็นไปได้ไม่ควรมีตัวเลือกอื่นนอกจากห้องที่แนะนำนี้ ก็จะช่วยให้ปิดการขายได้ง่ายขึ้น เพราะการมีตัวเลือกให้เลือกเยอะ อาจทำให้ลูกค้าเกิดความลังเล และเลือกที่จะดูก่อนไม่ตัดสินใจซื้อสักที ทำให้การปิดการขายล่าช้าออกไปอีก หรืออาจทำให้การขายเคสนี้พลาดไปอย่างน่าเสียดาย

  1. มีใจบริการและเพิ่มบริการหลังการขาย

ทักษะสุดท้ายที่อาชีพสายบริการต้องมี คือ มีใจบริการ เมื่อปิดการขายได้แล้วยังคงให้บริการหลังการขายลูกค้าอย่างต่อเนื่อง ไม่ว่าจะเป็นการติดต่อธนาคารเพื่อยื่นกู้ ติดต่อที่ดินเพื่อนัดโอนกรรมสิทธิ์ หรือแม้แต่โทรไปสอบถามสารทุกข์สุขดิบหลังจากที่ลูกค้าย้ายเข้าคอนโดแล้ว เพราะบริการหลังการขายนี้จะสามารถต่อยอดลูกค้าให้กับคุณได้ ไม่ว่าจะเป็นกรณีซื้อเพิ่ม หรือแนะนำให้ลูกค้ารายอื่น โดยที่คุณไม่ต้องออกแรงโปรโมทตัวเองให้เสียเวลา

บทความใกล้เคียง

                เป็นอย่างไรบ้างกับ 5 ทักษะการขายที่เซลล์ขายคอนโดพาร์ทไทม์ ควรมี ทักษะดี ๆ ที่จะยกระดับคุณสู่งานประจำได้ในเวลาไม่นาน งานดีรายได้งามขนาดนี้ เป็นใครก็อยากทำเป็นงานประจำด้วยกันทั้งนั้น ฝึกนิดขยันหน่อย คำว่า “ความสำเร็จ” ไม่ไกลเกินเอื้อมแน่นอน


แชร์สิ่งดีๆให้คนที่คุณรัก
Top