Style Switcher

Choose Colour style

For a better experience please change your browser to CHROME, FIREFOX, OPERA or Internet Explorer.
อยาก สมัครงาน DHL ต้องรู้ ข้อมูลที่จะทำให้คุณสะดุดตา HR จนได้งาน

อยาก สมัครงาน DHL ต้องรู้ ข้อมูลที่จะทำให้คุณสะดุดตา HR จนได้งาน

แชร์สิ่งดีๆให้คนที่คุณรัก
 •  
 •  
 •  
 •  
 •   

ในขณะที่เศรษฐกิจโลกกำลังเจอวิกฤตที่ถาโถมเข้าใส่ จากรูปแบบการใช้ชีวิตที่เปลี่ยนไป การอุปโภคบริโภคถูกย้ายมาอยู่ในระบบออนไลน์มากขึ้น ส่งผลโดยตรงต่อการเติบโตของธุรกิจขนส่งและโลจิสติกส์ ความสำเร็จที่มาแบบก้าวกระโดด รายได้ที่พุ่งสูงขึ้นเป็นประวัติการณ์ และดูว่าความมั่งคั่งและมั่นคงเช่นนี้จะคงอยู่คู่ธุรกิจนี้ไปอีกนาน จึงทำให้ผู้คนให้ความสนใจอยากทำงานในสายงานนี้มากขึ้น และบริษัท DHL หนึ่งในผู้นำด้านการขนส่งทั้งในประเทศและระหว่างประเทศ ที่มีผู้สนใจยื่น สมัครงาน DHL มากขึ้นอย่างต่อเนื่อง จนผู้สมัครต้องสร้างจุดเด่นให้เป็นที่สนใจของ HR เพื่อให้ได้งานสุดฮอทแห่งยุคไปครองแบบชนะคู่แข่งขาดลอย

เหล่า HR มักชื่นชมผู้ที่มีความตั้งใจมากกว่าความเก่งกาจ บางคนเก่งจนลืมตัวว่ากำลังมาขอทำงานในองค์กรของคนอื่นอยู่ ความเก่งที่บางทีก็อาจเป็นมีดที่ย้อนกลับมาแทงตัวเองได้ แต่สำหรับผู้ที่มีความมุ่งมั่นตั้งใจ ที่อาจจะไม่เก่งแบบคนเก่งเด็กเรียนดี แต่ความมุมานะและความเพียรพยามพกมาให้เห็นตั้งแต่สมัครงาน สัมภาษณ์งาน เป็นใครก็คงอยากได้กลุ่มคนเหล่านี้มาร่วมงานด้วยทั้งนั้น ซึ่งการที่จะทำให้ HR เห็นความตั้งใจได้ชัดเจนที่สุด คงหนีไม่พ้นขั้นตอนการสอบสัมภาษณ์ และหากคุณเป็นหนึ่งในผู้ที่ส่งใบสมัครงาน DHL ไว้ องค์กรใหญ่แบบนี้คุณต้องเตรียมตัวให้พร้อมมากกว่าปกติถึงสองเท่า ซึ่งข้อมูลที่เรานำมาแบ่งปันในวันนี้ จะดึงดูดความสนใจของ HR มาสู่คุณ และทำให้คุณเป็นหนึ่งในผู้สมัครที่น่าจดจำอย่างแน่นอน

สมัครงาน DHL
https://pixabay.com/images/id-5739205/

ข้อมูลที่คุ้มค่าแก่การท่องใจหาอยากพิชิตใจ HR ของ DHL

 1. รู้ว่าของต้องห้ามในการขนส่งเข้าประเทศไทยมีอะไรบ้าง

ถึงแม้ว่าตอนได้งานแล้วคุณอาจจะไม่ได้ใช้ข้อมูลเหล่านี้มากนักหากคุณทำงานในส่วนของการขนส่งภายในประเทศ แต่รู้ไว้ใช่ว่าใส่บ่าแบกหาม กับข้อมูลของต้องห้ามในการนำเข้าประเทศไทย เพราะนอกจากทำให้ HR ที่สอบสัมภาษณ์สะดุดตาในตัวคุณแล้ว ยังเป็นข้อมูลจดจำที่อาจส่งคุณให้เติบโตในสายงานนี้ได้อีกด้วย ซึ่งของต้องห้ามที่กฎหมายกำหนดห้ามมิให้นำเข้าหรือส่งออกโดยเด็ดขาดนั้น ประกอบไปด้วย สารเสพติด สิ่งลามกอนาจาร ของลอกเลียนแบบที่ละเมิดลิขสิทธิ์และทรัพย์สินทางปัญญา เงินปลอม สัตว์ป่าสงวน หรือสัตว์ที่อยู่ในบัญชีควบคุมของอนุสัญญาไซเตส

นอกจากของต้องห้าม ยังมีสิ่งของอีกหลายประเภทที่จัดอยู่ในของต้องจำกัด ซึ่งก็คือของที่ต้องได้รับอนุญาตอย่างเป็นทางการจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้องก่อน จึงจะสามารถนำเข้าประเทศไทยได้นั่นเอง หากใครอยากเพิ่มความน่าสนใจขึ้นไปอีกสามารถไปหาข้อมูลส่วนนี้เพิ่มเติมและท่องจำให้ขึ้นใจก่อนไปสอบสัมภาษณ์ ก็จะช่วยยกระดับความน่าสนใจเพิ่มขึ้นได้พอสมควรเลยทีเดียว

 1. บอกเหตุผลของการเสียภาษีอากรเมื่อนำสินค้าเข้ามาในไทยได้

ถึงไม่ได้สมัครงาน DHL ก็น่าจะเป็นคำถามที่อยู่ในใจคนไทยหลาย ๆ คนว่าทำไมการนำสินค้าจากต่างประเทศเข้าไทยต้องถูกเรียกเก็บอากรขาเข้าด้วย คำตอบก็คือ เพื่อเป็นการปฏิบัติตามพระราชกำหนดพิกัดอัตราศุลกากร พ.ศ. 2530 ภาค 2 โดยการนำเข้าสินค้าจากต่างประเทศเข้ามายังประเทศไทย ที่มีราคาของสินค้า ประกันภัยสินค้า และค่าขนส่งสินค้ารวมกันแล้วมากกว่า 1,500 บาทขึ้นไป ต้องเสียอากรขาเข้าตามกฎหมาย ซึ่งจะเสียเท่าไหร่นั้นสามารถหาข้อมูลเพิ่มเติมได้จากเว็บไซต์กรมศุลกากร

 1. บอกข้อดีในการใช้บริการ DHL ขนส่งระหว่างประเทศได้

แน่นอนว่านอกจากความรู้ทั่วไปด้านการขนส่งแล้ว จำเป็นต้องรู้ข้อมูลเฉพาะที่เป็นจุดเด่นของ DHL เพื่อเรียกความประทับใจจาก HR โดย DHL มีบริการช่วยชำระค่าอากรแทนลูกค้าที่ใช้บริการขนส่งสินค้ากับ DHL เพื่อให้สินค้าไม่ติดอยู่ศุลกากร ลูกค้าจะได้สินค้าถึงมือด่วนและเร็วที่สุด โดยจะเรียกเก็บเงินค่าอากรและค่าธรรมเนียมหลังจากที่สินค้าเข้ามาในไทยแล้ว

บทความใกล้เคียง

นี่เป็นเพียงข้อมูลบางส่วนที่คุณควรทราบก่อน สมัครงาน DHL เพราะนอกจากจะเพื่อรู้จักองค์กรที่จะเข้าทำงานแล้ว ยังสามารถเป็นข้อมูลสร้าง First Impression ระหว่างคุณและ HR รวมถึงผู้บริหารองค์กรได้อีกด้วย รู้แบบนี้แล้วหลังตัดสินใจยื่นใบสมัครอย่าลืมทำการบ้านเตรียมตัวและข้อมูลให้พร้อมก่อนเข้าสัมภาษณ์ อย่าปล่อยให้งานดี ๆ แบบนี้หลุดมือคุณไปได้


แชร์สิ่งดีๆให้คนที่คุณรัก
 •  
 •  
 •  
 •  
 •   
 •  
 •  
 •   
 •  
Top