Style Switcher

Choose Colour style

For a better experience please change your browser to CHROME, FIREFOX, OPERA or Internet Explorer.
รู้ก่อนสมัคร คุณสมบัติอะไรบ้างที่บริษัทเปิด รับสมัคร Graphic Design ต้องการ

รู้ก่อนสมัคร คุณสมบัติอะไรบ้างที่บริษัทเปิด รับสมัคร Graphic Design ต้องการ

แชร์สิ่งดีๆให้คนที่คุณรัก
 •  
 •  
 •  
 •  
 •   

ศิลปะมีอยู่ทุกที่ และมักจะสร้างคุณค่าที่ตามมาด้วยมูลค่าในภายหลัง ทฤษฎีนี้นำมาใช้ได้ดีในการทำธุรกิจ ด้วยการนำศิลปะมาสร้างสรรค์อยู่ในตัวสินค้าหรือการนำเสนอสินค้า โดยมีผู้ออกแบบสร้างสรรค์ผลงานที่เราเรียกเขาเหล่านั้นว่า Graphic Design ตำแหน่งที่ถือเป็นอีกหนึ่งฟันเฟืองสำคัญขององค์กรที่จะนำพาธุรกิจไปสู่ความสำเร็จได้ สินค้าดีมีคุณภาพแต่กลับนำเสนอได้ไม่น่าสนใจจนทำให้ธุรกิจล้มเหลวก็มีให้เห็นเยอะแยะ ฉะนั้นองค์กรใหญ่ ๆ แทบทุกองค์กรจึงมีการเปิด รับสมัคร Graphic Design ด้วยกันทั้งนั้น และหากคุณอยากร่วมงานกับองค์กรเหล่านี้ จำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องมีคุณสมบัติการเป็นนัก Graphic Design ที่เพียบพร้อม เพื่อให้คุณได้งานสายอาร์ตตามฝันสมความตั้งใจ

มองไปทางไหนก็มีแต่ประกาศเปิด รับสมัคร Graphic Design ประจำบริษัทมากมาย แต่ไม่ใช่ว่าใครก็สามารถสมัครได้ ตำแหน่งเฉพาะที่จำเป็นอย่างยิ่งที่ต้องได้ผู้ที่มีความสามารถเฉพาะตัว ผนวกกับความรู้ที่ผ่านการร่ำเรียนฝึกฝนมาเป็นอย่างดี นอกจากนี้ยังจำเป็นต้องมีคุณสมบัติอื่น ๆ มาประกอบ ซึ่งรับรองได้เลยว่าหากคุณมีคุณสมบัติครบถ้วน ตำแหน่ง Graphic Design ประจำบริษัทชื่อดังไม่หนีหายจากคุณไปอย่างแน่นอน

 1. ขยันฝึกปรือฝีมือ

อย่างน้อยคุณควรมีโปรแกรมหากินซัก 1 – 2 โปรแกรมที่ทำจนคล่องอยู่ในระดับชำนาญขั้นสูง เพื่อให้สามารถสร้างงานสร้างสรรค์ได้หลากหลายมิติ รู้จริง รู้ลึก รู้ทุกเครื่องมือหลัก และเครื่องมือเสริม รวมถึงลูกเล่นต่าง ๆ ที่โปรแกรมมี และหมั่นฝึกปรือฝีมือ ทั้งทบทวนเรื่องเก่า เพิ่มพูนความรู้ใหม่ ฝึกปรือทักษะใหม่ ๆ หาโจทย์งานที่ท้าทายมาฝึกฝนและแก้ปัญหา รวมถึงทดลองเลียนแบบงาน ทั้งแบบที่ถนัดและไม่ถนัด เพราะการฝึกฝนสิ่งเหล่านี้จะช่วยลับฝีมือและพัฒนาทักษะการออกแบบงานให้คุณได้อย่างเฉียบแหลม หรือหากฝึกจนชำนาญแล้ว อาจฝึกฝนโปรแกรมอื่น ๆ เพิ่มเติมก็ไม่เสียหลาย

รับสมัคร Graphic Design
https://pixabay.com/images/id-2230698/
 1.       ช่างสังเกต จดจำ และดัดแปลงอย่างสร้างสรรค์

คุณสมบัติที่ดีของนักออกแบบกราฟิกคือการเป็นคนช่างสังเกตและจดจำ สามารถนำมาดัดแปลง ประยุกต์ใช้กับงานได้อย่างสร้างสรรค์ จนกลายเป็นผลงานชิ้นใหม่ที่โดดเด่น แปลกตา และแตกต่าง สามารถสื่อสารให้ผู้รับสารเข้าใจถึงนัยยะที่แฝงอยู่การนำเสนอสินค้านั้น ๆ ได้อย่างไม่หลงทาง โดยคุณสามารถนำทุกสิ่งอย่างที่พบรอบตัวมาเป็นแรงบันดาลใจในการสร้างสรรค์ผลงานได้ ตั้งแต่เรื่องเล็กน้อยอย่างนกบินผ่าน ไปจนถึงเรื่องใหญ่อย่างอุบัติเหตุรถชน ล้วนแต่เป็นแรงบันดาลใจให้ Graphic Design ได้ทั้งนั้น

 1. มีความรู้รอบตัวที่ทันต่อเหตุการณ์

                การหมั่นอัปเดตข่าวสารบ้านเมือง เทรนด์ต่าง ๆ รวมถึงประเด็นร้อนบนโลกโซเชียล แล้วนำออกมาสร้างสรรค์เป็นผลงานศิลปะที่ทันสมัย จะช่วยส่งให้งานของคุณน่าสนใจมากยิ่งขึ้นทันตา เนื่องจากสิ่งที่คุณนำมาต่อยอดเป็นสิ่งที่อยู่ในกระแสความสนใจเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว และยิ่งใส่ความสร้างสรรค์ลงไปก็จะยิ่งช่วยดึงดูดความน่าสนใจเพิ่มขึ้นไปอีก ดีไม่ดีผลงาน Graphic Design ของคุณอาจกลายเป็นขวัญใจมหาชนในชั่วพริบตา

 1. ลองผิดลองถูก ดีกว่าไม่ได้ลอง

                อีกหนึ่งคุณสมบัติเด่นที่บริษัทเปิดรับสมัคร Graphic Design ต้องการ ความกล้าลองผิดลองถูก กล้าได้กล้าเสีย เพื่อให้ได้มาซึ่งงานออกแบบกราฟิกที่แปลกใหม่ไม่ซ้ำใคร ไม่ว่าจะเป็นแนวคิดใหม่ เทคโนโลยีโปรแกรมเครื่องมือที่ใช้ใหม่ รูปแบบการนำเสนอใหม่ เพื่อนำไปสู่งานที่พัฒนา เติบโต และเป็นสากลมากขึ้น

บทความใกล้เคียง

เห็นไหมว่าคุณสมบัติพื้นฐาน 4 ข้อนี้ ไม่ได้ยากอย่างที่คิดเลย ไม่ว่าใครก็สามารถฝึกปรือจนมีครบถ้วนทั้ง 4 ข้อได้ และเมื่อมั่นใจแล้ว ลงมือก้าวออกจากเซฟโซนของตัวคุณเอง เพื่อเปิดโลกกว้างใบใหม่ เข้าสู่ขั้นตอนการรับสมัคร Graphic Design ยังบริษัทที่คุณใฝ่ฝัน โดยที่ไม่ต้องกังวลเลยว่าจะพบเจอกับความผิดหวัง จะกลัวทำไมในเมื่อคุณพกคุณสมบัติที่เพียบพร้อมมาเต็มกระเป๋าขนาดนี้


แชร์สิ่งดีๆให้คนที่คุณรัก
 •  
 •  
 •  
 •  
 •   
 •  
 •  
 •   
 •  
Top