Style Switcher

Choose Colour style

For a better experience please change your browser to CHROME, FIREFOX, OPERA or Internet Explorer.
4 อาชีพออนไลน์ที่สร้างรายได้จริง

4 อาชีพออนไลน์ที่สร้างรายได้จริง

แชร์สิ่งดีๆให้คนที่คุณรัก
 •  
 •  
 •  
 •  
 •   

บนโลกออนไลน์นอกจากจะเป็นแหล่งที่มีความรู้ข้อมูลข่าวสารและความบันเทิงต่างๆแล้วเชื่อไหมคะว่าโลกออนไลน์นี้ก็ยังเป็นแหล่งสร้างรายได้ให้กับใครหลายๆคนมาแล้วด้วย จนกระทั่งเกิดเป็นอาชีพใหม่ออนไลน์ที่คุณก็ทำได้เช่นเดียวกันค่ะ หลายคนคงเคยเจอประโยคที่ว่าทำงานออนไลน์ได้เงินด้วยวิธีการต่างๆมีทั้งที่ทำได้จริงและหลอกลวงนะคะแต่ว่าไอที 24 ชั่วโมงเรามี 4 อาชีพบนโลกออนไลน์ที่ทำได้จริงแต่ก่อนอื่นต้องมาแยกกันให้ชัดก่อนนะคะว่าธุรกิจออนไลน์กับอาชีพออนไลน์ต่างกันยังไง ธุรกิจออนไลน์ก็คือกิจการที่มีผู้ร่วมถือหุ้นตั้งแต่ 2 คนขึ้นไปช่วยคิดช่วยทำช่วยลงทุนเราจึงเรียกพวกเขาเหล่านั้นว่าธุรกิจ เช่นเปิดเว็บขายของออนไลน์หรือว่าการรับจ้างต่างๆนะคะสำหรับอาชีพออนไลน์ก็คือฉายเดี่ยวด้วยความสามารถของตัวเอง หรือจะเรียกว่าฟรีแลนซ์ก็ได้ค่ะ

อาชีพแรกบล็อกเกอร์รีวิวค่ะเริ่มต้นจากเขียนในสิ่งที่ชอบแชร์ในสิ่งที่ใช่ระบายความรู้สึกอย่างละเอียดแล้วก็เรียบเรียงหัวข้อได้อย่างดี เราจะเห็นบ่อยๆตามเว็บบล็อกเรื่องที่เขียนเริ่มจากการรีวิวถือเป็นบทความประเภทหนึ่งนะคะแต่มีข้อแตกต่างก็คือเป็นการแนะนำสินค้าจากปากลูกค้าด้วยกันเอง แถมคนสมัยนี้จะตัดสินใจซื้อสินค้าก็ดูรีวิวกันก่อนด้วยค่ะจึงเป็นจุดกำเนิดอาชีพบล็อกเกอร์รีวิวขึ้นมา มีทั้งเขียนเป็นบทความและทำเป็นวีดีโอรีวิวลง YouTube มีหลากหลายสายเช่นสายไอทีรีวิวอุปกรณ์ไอทีหรือว่า app ซ้ายกินชิมแล้วมาบอกเล่าแนะนำสายท่องเที่ยวสายยานพาหนะหรือสายแฟชั่นความงามเครื่องสำอางค์ก็นิยมค่ะ แล้วรายได้ของเหล่าบล็อกเกอร์มาจากไหนล่ะ บางทีก็มาจากการที่มียอดวิวในเว็บหรือว่าใน YouTube มากๆ พอติดโฆษณาก็ได้เงินตามยอดวิวหรือว่าบางครั้งก็มีสปอนเซอร์สินค้าที่ให้ Blogger ช่วยรีวิวยิงมียอดวิวมีชื่อเสียงค่าตัวยิ่งสูงตามมาด้วยค่ะ

อาชีพที่ 2 ติวเตอร์ออนไลน์คุณครูยุคใหม่เดี๋ยวนี้เขาถ่ายคลิปสอนดูได้ทุกที่ไหมว่านักเรียนจะอยู่ที่ไหนหลายคนคงนึกถึงคลิปวีดีโอบน YouTube ที่มีคุณครูหรือผู้เชี่ยวชาญใจดีหลายคนมาอัดคลิปแบ่งความรู้กันฟรีๆแต่ถ้าอยากให้รู้ลึกรู้จริงต้องเข้าเว็บขายคอร์สเรียนออนไลน์ที่รวมคลิปสอนคุณภาพสูง เปิดช่องให้เฉพาะนักเรียนที่จ่ายค่าเรียนค่ะแต่ว่าเป็นการเรียนที่ไม่ต้องเจอคุณครูตัวเป็นๆเพราะว่าเรียนผ่านอินเตอร์เน็ตสร้างรายได้เป็นแสนเป็นล้านการมาแล้วนะคะ

อาชีพที่ 3 รับจ้างเล่นเกมค่ะผู้ใหญ่หลายคนฟังแล้วอาจจะงงว่าเล่นเกมได้เงินด้วยหรอแต่อาชีพนี้หลายคนรู้จักกันดีในฐานะเกมแคสเตอร์ค่ะ เป็นอาชีพในฝันของหลายคนเลยนะคะเพราะว่าเขาต้องเล่นเกมให้คนดูสนุกร่วมไปกับเขาแต่ก็มีข้อกังขานะคะว่าที่เล่นเกมกันทุกวันนี้รายได้มาจากไหนกัน รายได้ส่วนใหญ่ของเกมแคสเตอร์ก็มาจากสปอนเซอร์นั่นเองค่ะไม่น่าเชื่อนะคะว่านักแคสเกมอันดับ 1 ของโลกอย่างพิวดี้พายชาวสวีเดนสามารถทำรายได้จากการเล่นเกมได้ปีละ 130 ล้านบาทเลยล่ะค่ะ

อาชีพสุดท้ายถ่ายภาพก็ขายรูปถ่ายได้ทั้งภาพทั้งหลายขายภาพให้กับบริการ Stock Photo อีกทางเลือกหนึ่งของเหล่าช่างภาพยุคใหม่ที่ไม่ต้องไปหาลูกค้าไม่ต้องทำสัญญาไม่ต้องเสนอราคาหรือโปรโมทตัวเองให้เหนื่อยใจเพียงแค่มีภาพสวยๆที่สื่อความหมายได้ไปโยนใส่ในเว็บตัวแทนขายภาพออนไลน์ จากนั้นก็นั่งรอเงินโอนเข้าบัญชีหลังมีคนมาซื้อ

และนี่ก็คือ 4 อาชีพออนไลน์ที่คุณก็ทำได้นะคะเตรียมมีอีกหนึ่งโครงการดีๆที่จะสร้างนักธุรกิจเทคโนโลยีรุ่นใหม่ที่ใกล้จะปิดรับสมัครแล้วรีบเลยค่ะโครงการยางเทคโนโลยีโดยกลุ่มบริษัทสามารถและสำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติขอเชิญนิสิตนักศึกษาและประชาชนทั่วไปที่มีไอเดียดีๆมาสร้างธุรกิจเทคโนโลยีที่ตอบโจทย์ Thailand 4.0 เข้าร่วมประกวดในโครงการด้านเทคโนโลยี 2017 นะคะรางวัลมูลค่ากว่าล้านบาทพร้อมโอกาสเรียนรู้การทำธุรกิจและไปดูงานในต่างประเทศรออยู่ค่ะ ดูรายละเอียดและสมัครได้เลยที่เว็บไซต์ samartsia.com ก่อน 31 มีนาคมนี้นะคะ ยุคนี้ยุคดิจิตอลมีความเปลี่ยนแปลงมากมายนะคะเกิดอาชีพใหม่ๆที่หลายคนก็คาดไม่ถึงติดตามไอที 24 ชั่วโมงเป็นประจำเพื่อรู้ทันโลกที่เปลี่ยนไปนะคะสวัสดีค่ะโครงการยำเทคโนโลยี กลุ่มบริษัทสามารถศูนย์การค้าฟอร์จูนทาวน์ย่านพระราม 9 เครื่องสำอางอย่าลืมกดติดตาม Subscribe เป็นกำลังใจให้กันด้วยนะคะ

สามารถไปชมคลิป 4 อาชีพออนไลน์ที่สร้างรายได้จริง ต่อได้ที่ลิงค์นี้เลยครับ https://youtu.be/Hm13XHF-pEI

ขอขอบคุณคลิปดีๆจากคุณ iT24Hrs ด้วยครับ 

อย่าลืมไปชมแล้วกดติดตามเจ้าของคลิปกันด้วยนะครับ


แชร์สิ่งดีๆให้คนที่คุณรัก
 •  
 •  
 •  
 •  
 •   
 •  
 •  
 •   
 •  
Top