9 ไอเดียอาชีพเสริม สำหรับคนทำงานประจำ

9 ไอเดียอาชีพเสริม สำหรับคนทำงานประจำ

แชร์สิ่งดีๆให้คนที่คุณรัก

สวัสดีครับบทความนี้ผมจะมาแนะนำคลิป “9 ไอเดียอาชีพเสริม สำหรับคนทำงานประจำ | หารายได้พิเศษ | หาอาชีพเสริม | สร้างรายได้เพิ่ม | หาเงิน” ของคุณ สุขกับการกิน ในช่องยูทูปกันครับ ในบทความนี้จะเป็นการถอดคำพูดมาเกือบทั้งหมด เผื่อคนที่สนใจในการอ่านมากกว่าฟังนะครับ หากใครต้องการดูคลิปตัวจริงจะมีลิ้งค์อยู่ด้านล่างสุดของบทความครับ มาเริ่มกันเลยดีกว่าครับ

สวัสดีค่ะคลิปนี้นะคะจะมาแนะนำ 9 อาชีพเสริมสำหรับคนทำงานประจำค่ะทำไมเราจะต้องมีอาชีพเสริมด้วย เพราะอาชีพเสริมทำให้เรามีรายได้เพิ่มขึ้นค่ะแล้วหากว่าวันนึงงานประจำเราเกิดสะดุดขึ้นมานะคะเราก็ไม่กลัวค่ะ เพราะเรามีอาชีพสำรองอยู่นะคะเดี๋ยวมาดูกันค่ะว่า 9 อาชีพเสริมนั้นมีอะไรบ้าง

อาชีพแรกนะคะก็คืออาชีพยอดฮิตเลยทีเดียวนะคะก็คือขายของออนไลน์ค่ะ ขายของออนไลน์นะคะหาสินค้ามาขายออนไลน์อาจจะเอามาลงขายใน Facebook IG นะคะหรือแม้แต่เทมเพลทต่างๆเช่น shopee Lazada เป็นต้นการขายของออนไลน์ไม่ได้กินเวลามากนะคะเราอาจจะมาตอบลูกค้าในช่วงตอนเย็นนะคะหรือว่าวันเสาร์ – อาทิตย์ได้ นั่นก็คือช่องทางหนึ่งในการทำอาชีพเสริมของเราค่ะ

อาชีพที่ 2 ในการทำอาชีพเสริมที่จะแนะนำในวันนี้ก็คือการเป็นนายหน้าค่ะ การเป็นนายหน้าเช่นการเป็นนายหน้าขายบ้านขายคอนโดขายที่ดิน ทำให้เรามีอาชีพเสริมได้ดีทีเดียวค่ะเพราะเราจะได้ค่าคอมมิชชั่นจากการขายที่เราขายได้นะคะโดยที่เราไม่จำเป็นจะต้องมีบ้านหรือคอนโดเป็นของตัวเองเราเอง เป็นนายหน้าให้กับเจ้าของบ้านหรือคอนโดที่เขาต้องการขายแต่เขาไม่มีเวลาที่จะมาขายเองนะคะ แล้วเราก็อาจจะนัดลูกค้ามาดูบ้านจริงสถานที่จริงที่ดินจริงที่เราจะขายในวันเสาร์อาทิตย์หรือตอนเย็นได้นะคะ เราก็สามารถเลือกเวลานัดลูกค้าได้ค่ะเราโพสต์ขายลงไปในช่องทางออนไลน์ได้นั่นก็เป็นอาชีพเสริมที่ดีทีเดียวนะคะเป็นนายหน้าที่ดินขายอสังหาริมทรัพย์ต่างๆนะคะ

อันที่ 3 ที่จะแนะนำก็คือเป็นยูทูปเบอร์ช่อง YouTube นะคะลงเรื่องราวที่เราชอบที่เราถนัดและมีประโยชน์กับคนอื่น รายได้ที่เราจะได้จากการทำช่อง YouTube ก็คือค่าโฆษณาใน YouTube นะคะและก็ทางหนึ่งก็คือ Sponsor สินค้าต่างๆที่เขาอยากจะให้เรามารีวิวสินค้าของเขานะคะเป็นช่องทางนึงที่จะทำให้เรามีรายได้เสริมได้โดยไม่ได้ใช้เวลาเยอะแยะมากมายนะคะ

อาชีพที่ 4 ที่จะแนะนำในการทำอาชีพเสริมจากงานประจำคือขายคอร์สออนไลน์ค่ะ ขายคอร์สออนไลน์คืออะไรถ้าเรามีความรู้ความถนัดด้านไหน เรามาทำเป็นคอร์สสอนเลยค่ะเพราะว่าคนหลายๆคนก็อาจจะอยากจะเรียนรู้เรื่องที่เราอยากรู้ เช่นเรารู้เกี่ยวกับการทำภาษีแต่คนอื่นเขาไม่รู้แต่เขาอยากรู้ เราก็ทำคอร์สสอนเลยค่ะแล้วคนที่อยากจะเรียนก็จะมาซื้อคอร์สของเรา นี่ก็เป็นอาชีพเสริมที่ดีเลยทีเดียวนะคะขายคอร์สออนไลน์ค่ะ

อาชีพที่ 5 ก็คือทำสินค้าออกมาฝากขายค่ะเราก็อาจจะมีทักษะอยู่แล้วหรือว่าไปเรียนรู้เพิ่มเติมก็ได้เกี่ยวกับการผลิตสินค้า แล้วเอามาฝากหาอย่างเช่นอาจจะไปเรียนรู้การทำสบู่แฮนด์เม็ทแล้วเราก็เอาสบู่ไปฝากขายตามร้านต่างๆนะคะในช่วงวันที่เราไปเราไปทำงาน ก็จะมีรายได้จากการทำสินค้าฝากขายตามร้านต่างๆได้ดีทีเดียวเลยลองดูนะคะว่าสินค้าอะไรที่เราทำได้ ทำสบู่ทำกรอบรูปทำพวงกุญแจเยอะแยะมากมายเลยค่ะ เราอาจจะเรียนรู้การทำสินค้าสิ่งนั้นนะคะเพื่อที่จะนำไปฝากขายค่ะ ก็เป็นอีกช่องทางนึงนะคะ

อาชีพที่ 6 ก็คือเป็นติวเตอร์ค่ะ เป็นครูสอนพิเศษนะคะเดี๋ยวนี้เด็กๆเขาก็อยากเรียนกันมากเลยแต่เขาก็ต้องการตัวช่วยนะคะต้องการคนที่จะมาสอนทำให้เข้าใจยิ่งขึ้นนะคะ ถ้าเรามีความรู้ในวิชาใดวิชาหนึ่งที่เราถนัดอย่างเช่นเราเป็นวิสวกรแล้วเราก็รู้สึกว่าเราเนี่ยเก่งเลขพอที่จะถ่ายทอดวิชาคณิตศาสตร์ให้กับเด็กๆวัยมัธยมได้นะคะ เราอาจจะเป็นติวเตอร์สอนคณิตศาสตร์อย่างนี้เป็นต้น ซึ่งตรงนี้เนี่ยก็ใช้เวลาในช่วงเย็นหรือเสาร์อาทิตย์เท่านั้นเองค่ะ

อาชีพที่ 7 ก็คือการนำภาพถ่ายสวยๆที่เราถ่ายได้นี่แหละไปขายในเว็บไซต์ต่างประเทศเป็นต้นนะคะ เป็นเว็บที่มีคนที่ต้องการรูปสวยๆก็จะไปโหลดในเว็บ ทีนี้ในส่วนของคนที่ถ่ายภาพเก่งๆสามารถนำไปขายในเว็บไซต์เหล่านั้นได้เลยค่ะหรือถ้าถ่ายภาพสวยมีกล้องชอบถ่ายรูปก็อาจจะไปรับถ่ายภาพตามงานรับปริญญางานแต่งงานก็ได้นี่ก็เป็นอีกช่องทางนึงค่ะ

อาชีพที่ 8 การเขียนนี้ก็คือเขียนบทความค่ะเราสามารถที่จะเขียนบทความนะคะหรือเขียนหนังสือลงขายเป็นเล่มหรือว่าขายเป็น ebook ก็ได้หรือว่าเขียนบทความที่ตอนนี้แนะนำเลยค่ะก็คือมันจะมีเว็บไซต์ของ True ID นะคะสามารถไปสมัครเป็นนักเขียนได้พอได้รับการอนุมัติเราก็จะมีรายได้เป็นค่าตอบแทนจากบทความที่เราเขียนลงไปด้วยนะคะ นั่นก็คือเป็นช่องทางหารายได้เสริมอย่างนึงค่ะ

อาชีพที่ 9 ก็คือรับจ้าง อาชีพรับจ้างก็เป็นอาชีพที่ต้องการมากเลยนะบางคนอาจจะรับจ้างทำความสะอาด คนเดี๋ยวนี้ก็ไม่ค่อยมีเวลาอยู่บ้าน เราก็จะรับทำความสะอาดบ้านในวันเสาร์อาทิตย์ หรือว่าผู้ชายบางคนมีทักษะในเรื่องงานช่างล้างแอร์รับจ้างซ่อมแซมของเล็กๆน้อยๆในบ้านบางคนก็อกน้ำเสีย บางคนก็อยากจะเปลี่ยนหลอดไฟเขาก็ทำไม่ได้นะเราสามารถรับจ้างตรงนั้นได้เลย

นั่นก็เป็นช่องทางการสร้างรายได้เป็นอาชีพเสริมได้ดีทีเดียวที่พูดไปทั้งหมดนะคะเผื่อว่าอาชีพเสริมอันไหนที่เหมาะสมกับเรานะ แล้วเราก็เลือกมาทำเป็นอาชีพเสริมของเราอาจจะทำหลายๆอย่างก็ได้ทำอย่างใดอย่างหนึ่งก็ได้ ขอให้ทุกคนไม่หมิ่นเงินน้อยไม่คิดว่าเงินมันได้แค่นี้เองวันนี้อย่าไปคิดอย่างนั้น ลงมือทำไปอาชีพทุกอาชีพมีคุณค่าลงมือทำ ทำทุกวันหมั่นๆทำงานประจำของเราให้เต็มที่แล้วก็ทำอาชีพเสริมขยันทุกๆวัน เราก็จะมีรายได้ที่เพิ่มพูนขึ้นไม่ว่าเศรษฐกิจจะเป็นยังไงเราก็ไม่หวั่นค่ะขอให้ทุกคนมีรายได้เข้ามาทุกๆวันมีความสุขทุกๆวันด้วยค่ะสวัสดีค่ะ

สามารถไปชมคลิป ต่อได้ที่ลิงค์นี้เลยครับ https://youtu.be/76_OLxso11k

ขอขอบคุณคลิปดีๆจากคุณ สุขกับการกิน ด้วยครับ 

อย่าลืมไปชมแล้วกดติดตามเจ้าของคลิปกันด้วยนะครับ


แชร์สิ่งดีๆให้คนที่คุณรัก
Top