สมัครงาน Apple คุณสมบัติอะไรที่บริษัท Apple กำลังตามหา พร้อมเทคนิคการเตรียมตัว

สมัครงาน Apple คุณสมบัติอะไรที่บริษัท Apple กำลังตามหา พร้อมเทคนิคการเตรียมตัว

แชร์สิ่งดีๆให้คนที่คุณรัก

ถ้าคุณเป็นคนหนึ่งที่มีความชื่นชอบในด้านเทคโนโลยีที่ทันสมัย และมีความฝันอยากร่วมงานกับบริษัท Apple มาอ่านบทความนี้เพื่อเตรียมความพร้อมก่อน สมัครงาน Apple กันได้เลย เพราะคุณสมบัติสำคัญที่บริษัท Apple กำลังตามหาก็คือ คนที่สามารถสื่อสารด้วยภาษาอังกฤษได้เป็นอย่างดี มีความสนใจและทักษะความรู้เฉพาะทางโดยเฉพาะด้านเทคโนโลยี มีทักษะการทำงานเป็นทีม มีไหวพริบการแก้ไขปัญหา มีไอเดียและความคิดสร้างสรรค์อยู่เสมอ เพราะอะไรคุณสมบัติเหล่านี้ถึงสำคัญ แล้วจะทำอย่างไรให้คุณเป็นหนึ่งในคนที่บริษัท Apple ต้องการมากที่สุด ไปดูกันเลย

สมัครงาน Apple

สมัครงาน Apple Credit : https://pixabay.com/images/id-1853259/

ถ้าพูดถึงบริษัทที่มีชื่อเสียงด้านการผลิตสินค้าเทคโนโลยี อุปกรณ์ และเครื่องมือสื่อสารที่ทันสมัย หลายคนก็คงนึกถึงบริษัท Apple เป็นอันดับต้น ๆ ด้วยระยะเวลาที่ยาวนานตั้งแต่ปี 1976 ทำให้ปัจจุบันปี 2021 บริษัท Apple มีจำนวนพนักงานมากกว่า 1 แสนคนทั่วโลก จึงไม่แปลกใจว่าทำไมใคร ๆ ก็อยากร่วมงานกับ Apple ไปดูเลยว่าคุณสมบัติอะไรที่ทำให้บริษัทโด่งดังและมีอิทธิพลด้านเทคโนโลยีระดับโลกอย่าง Apple กำลังตามหา

คุณสมบัติสำคัญที่ต้องมีก่อน สมัครงาน Apple

เพราะบริษัท Apple ที่มีสาขาอยู่ทั่วโลก ดังนั้นคุณสมบัติแรกที่ต้องมีก็คือ ทักษะด้านภาษาโดยเฉพาะภาษาอังกฤษ เพราะการทำงานกับบริษัทระดับโลกเช่นนี้ จำเป็นต้องใช้ภาษาภาษาอังกฤษในการสื่อสารเป็นหลัก จึงเป็นเหตุผลว่าทำไมประกาศรับสมัครของบริษัท Apple จึงมักเป็นภาษาอังกฤษ อาจเรียกได้ว่าเป็นบันไดขั้นแรกในการคัดเลือกคนเข้าทำงานก็ว่าได้

คุณสมบัติสำคัญต่อมาที่ต้องมีก็คือ Hard skills หรือทักษะเฉพาะทาง

นอกจากทักษะภาษาอังกฤษแล้ว คุณสมบัติสำคัญต่อมาที่ต้องมีก็คือ Hard skills หรือทักษะเฉพาะทาง เพราะ Apple เป็นบริษัทด้านการผลิตเทคโนโลยีที่ทันสมัย ดังนั้นการมีความรู้หรือประสบการณ์ด้านนี้โดยตรงจึงสำคัญ ไม่ว่าจะเป็นความรู้ด้าน IT คอมพิวเตอร์ เทคโนโลยีการสื่อสาร หรือวิศวกรรมก็สำคัญและมีผลต่อการคัดเลือก ดังนั้นถ้าคุณมีทักษะเฉพาะด้านเหล่านี้ บอกเลยว่าคุณมีอาวุธที่แข็งแกร่งมากเลยล่ะ

อีกคุณสมบัติที่สำคัญคือ Soft skills หรือทักษะการทำงานร่วมกับผู้อื่น ในหน้ารับสมัครงาน Apple จะระบุคุณสมบัตินี้มาอย่างละเอียดและชัดเจน ตัวอย่างเช่น การทำงานเป็นทีม ภาวะความเป็นผู้นำ การสื่อสารกับผู้อื่น การปรับตัวเข้ากับสังคม การทำงานภายใต้ความกดดัน การแก้ไขปัญหาเฉพาะหน้า กล้าคิดกล้าตัดสินใจ สามารถคิดต่อยอด มีความคิดสร้างสรรค์ ความมุ่งมั่นอดทน จัดการอารมณ์ได้ดี พร้อมเรียนรู้และพัฒนาตัวเองอยู่เสมอ ฯลฯ นี่จึงเป็นอีกหนึ่งคุณสมบัติที่ควรมีก่อนตัดสินใจสมัครงาน Apple ดังนั้นลองประเมินตัวเองดูว่าตอนนี้เรามีทักษะเหล่านี้ครบแล้วหรือยัง

อย่างแรกเลยคือรู้ข้อมูลเกี่ยวกับบริษัท Apple เป็นอย่างดี

สุดท้ายมาดูเทคนิคการเตรียมตัวก่อนสมัครงาน Apple เลยว่าจะต้องเตรียมตัวอย่างไรบ้าง อย่างแรกเลยคือรู้ข้อมูลเกี่ยวกับบริษัท Apple เป็นอย่างดี เพราะกรรมการคงถามแน่นอนว่า คุณรู้อะไรเกี่ยวกับบริษัทของเราบ้าง หรือทำไมคุณถึงเลือกบริษัทของเรา ดังนั้นอย่าลืมศึกษาข้อมูลบริษัทให้ดีก่อนมาสัมภาษณ์ เมื่อจำข้อมูลบริษัทได้แล้วก็มาอ่านข้อมูลเอกสารสมัครงานหรือ Resume ที่ตัวเองเขียนไว้ แล้วลองฝึกพูดหรือเล่าเรื่องราวให้คล่อง เพราะถึงเวลาจริงเราอาจจะตื่นเต้นเต้นจนจำอะไรไม่ได้เลย ดังนั้นการเตรียมบทพูด การฝึกเล่าเรื่องราวของตัวเอง และการฝึกตอบคำถามจึงสำคัญและไม่ควรมองข้าม สุดท้ายคือบุคลิกภาพและการแต่งกาย เพราะรายละเอียดเล็ก ๆ น้อย ๆ เช่น ชุดที่ใส่มาสัมภาษณ์ ท่าเดิน ท่านั่ง หรือลักษณะการพูดคุย ก็อาจส่งผลต่อการตัดสินของกรรมการได้ทั้งนั้น ดังนั้นก่อนวันสัมภาษณ์ก็เตรียมตัวให้พร้อมและอย่าลืมใส่ใจในทุกรายละเอียด

บทความใกล้เคียง

ถ้าคุณเป็นคนหนึ่งที่อยากทำงานกับบริษัท Apple คุณเองก็สามารถเป็นคนที่ถูกเลือกได้ เริ่มจากลองประเมินตัวเองดูว่าคุณมีคุณสมบัติเหล่านี้ครบแล้ว ทั้งทักษะด้านภาษา ทักษะความรู้เฉพาะด้าน (Hard skills) และทักษะการทำงานร่วมกับผู้อื่น (Soft skills) พร้อมศึกษาข้อมูลของบริษัทและงานด้านที่คุณอยากทำ เพื่อให้แน่ใจว่างานนี้คืองานที่คุณต้องการจริง ๆ ถ้าคุณแน่ใจแล้ว มีคุณสมบัติ และทักษะตรงตามที่บริษัท Apple ต้องการแล้ว เตรียมตัวให้พร้อมแล้วเดินหน้าไปสมัครงาน Apple ได้เลย

สามารถอ่านบทความอื่นๆได้ที่นี่


แชร์สิ่งดีๆให้คนที่คุณรัก
Top