Style Switcher

Choose Colour style

For a better experience please change your browser to CHROME, FIREFOX, OPERA or Internet Explorer.
ขับรถส่งอาหารพาร์ทไทม์ ใช้เวลาว่างสร้างรายได้ แค่มีรถก็มีรายได้

ขับรถส่งอาหารพาร์ทไทม์ ใช้เวลาว่างสร้างรายได้ แค่มีรถก็มีรายได้

แชร์สิ่งดีๆให้คนที่คุณรัก
 •  
 •  
 •  
 •  
 •   

อยากหาอาชีพเสริมเพื่อหารายได้เพิ่มจากงานประจำที่ทำอยู่อาชีพ ขับรถส่งอาหารพาร์ทไทม์ ถือว่าเป็นหนึ่งในอาชีพเสริมที่น่าสนใจมาก ๆ เพราะคุณสามารถเลือกเวลาทำงานได้ ว่างตอนไหนก็ทำได้ตอนนั้น แค่มีรถมอเตอร์ไซค์และใบขับขี่ก็สามารถเริ่มทำอาชีพนี้ได้แล้ว ไม่เพียงเท่านั้นทักษะสำคัญที่ต้องมีก็คือ ทักษะการบริการด้วยใจเพื่อสร้างความพึงพอใจให้ลูกค้า นอกจากนี้ก็ต้องมีความอดทนและใจเย็นอยู่เสมอ สุดท้ายสิ่งที่คนขับรถส่งอาหารต้องมีคือสุขภาพที่ดี เพราะอาชีพนี้ต้องใช้เวลาส่วนใหญ่อยู่บนท้องถนน ดังนั้นเพื่อความปลอดภัย การดูแลสุขภาพให้ดีและแข็งแรงอยู่เสมอจึงสำคัญมาก ๆ และถ้าคุณคิดว่าพร้อมที่จะขับรถส่งอาหารแล้ว ก็ลงมือสมัครงานและเริ่มทำอาชีพนี้ได้เลย

ทำงานประจำแล้วแต่ก็อยากมีรายได้เสริมอีกทาง แบบนี้ควรจะทำอาชีพอะไรดี? ในปี 2021 ช่วงที่ยังคงมีการแพร่ระบาดของชื้อไวรัสโควิด-19 แบบนี้ ถือว่าเป็นโอกาสทองของอาชีพ ขับรถส่งอาหารพาร์ทไทม์ เลยก็ว่าได้ เพราะหลายคนกลัวและไม่อยากออกจากบ้านไปไหน ดังนั้นการสั่งอาหารแบบเดลิเวอรีจึงเป็นทางเลือกเดียวที่มี นั่นหมายความว่าคนที่ขับรถส่งอาหารเดลิเวอรีต้องมีจำนวนมากพอเพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้า ดังนั้นอาชีพขับรถส่งอาหารพาร์ทไทม์จึงเป็นอีกทางเลือกหนึ่งในการหารายได้เสริมที่ดีเลยล่ะ

ขับรถส่งอาหารพาร์ทไทม์
Credit : https://pixabay.com/photos/delivery-food-mask-revelation-5123422/

ทำความรู้จักกับอาชีพขับรถส่งอาหารพาร์ทไทม์ อาชีพนี้คืออะไร? และต้องทำงานอย่างไรบ้าง?

อาชีพขับรถส่งอาหารพาร์ทไทม์คืองานด้านการบริการอย่างหนึ่ง ซึ่งใคร ๆ ก็สามารถทำได้แค่มีรถมอเตอร์ไซค์และใบขับขี่ก็สามารถเริ่มทำงานนี้ได้แล้ว ลักษณะการทำงานก็คือเมื่อลูกค้าสั่งอาหารจากร้านอาหารร้านหนึ่งแล้ว เราในฐานะคนขับรถส่งอาหารก็ต้องรับออเดอร์และไปสั่งอาหารให้ลูกค้า เมื่อได้อาหารมาแล้วก็นำอาหารไปส่งให้ลูกค้าที่บ้าน ที่ทำงาน หรือสถานที่ที่ลูกค้าอยู่ ณ ตอนนั้น เมื่ออาหารส่งถึงมือลูกค้าเรียบร้อยก็เป็นอันจบงานนี้ จากนั้นก็รอรับออเดอร์ต่อไปจากลูกค้าคนใหม่และทำแบบเดิมเช่นนี้ไปเรื่อย ๆ

ข้อดีของอาชีพขับรถส่งอาหารพาร์ทไทม์คือ เราสามารถเลือกเวลาการทำงานได้

ข้อดีของอาชีพขับรถส่งอาหารพาร์ทไทม์คือ เราสามารถเลือกเวลาการทำงานได้ หากมีงานประจำอยู่แล้วก็สามารถทำงานขับรถส่งอาหารได้หลังเลิกงาน หรือถ้ามีงานประจำในช่วงกลางคืนก็สามารถใช้เวลาช่วงกลางวันทำเป็นอาชีพเสริมได้เช่นกัน เพราะเวลาที่ลูกค้าจะสั่งอาหารนั้นสามารถเกิดขึ้นได้ตลอด 24 ชั่วโมง นั่นหมายความว่าเราสามารถทำงานตอนไหนหรือเวลาใดก็ได้ ถือว่าเป็นอาชีพที่ค่อนข้างมีอิสระในการทำงานอาชีพหนึ่งเลย

สิ่งจำเป็นที่ต้องมีและต้องทำหากอยากทำอาชีพขับรถส่งอาหาร สิ่งแรกคือทักษะการบริการด้วยใจ การทำอาชีพขับรถส่งอาหารแน่นอนว่าเราจะได้เจอกับลูกค้ามากมาย และไม่มีทางรู้เลยว่าจะได้เจอคนแบบไหน ดังนั้นการมีทักษะการบริการด้วยใจเพื่อให้ลูกค้าเกิดความพึงพอใจอย่างสูงสุดนั้นสำคัญมาก เพราะลูกค้าจะให้คะแนนเพื่อประเมินการบริการของเราหลังได้รับอาหารที่สั่ง ดังนั้นถ้าเราให้บริการลูกค้าเป็นอย่างดี มีความอดทน และที่สำคัญใจเย็นอยู่เสมอแม้ตอนนั้นลูกค้าจะพูดจาไม่ดีหรือมีอารมณ์หงุดหงิดก็ตาม เพราะเมื่อลูกค้าให้คะแนนการประเมินที่สูงกับเรา ทางระบบก็จะพิจารณาให้คนที่ได้คะแนนสูงได้รับการเสนองานมากกว่าคนที่ได้คะแนนน้อยกว่า เห็นไหมว่าทักษะการบริการกับอาชีพนี้นั้นสำคัญมาก ๆ

ต่อมาการดูแลสุขภาพของคนขับรถส่งอาหาร สิ่งสำคัญคือต้องพักผ่อนให้เพียงพอ เพราะการขับรถส่งอาหารนี้เราทำเป็นอาชีพเสริมจากงานประจำ ดังนั้นแบ่งเวลาการทำงานให้เหมาะสมกับเรา หากเริ่มรู้สึกเหนื่อยแล้วก็ควรหยุดและไปพักผ่อน ไม่ควรหักโหมทำงานมากเกินขีดจำกัดของร่างกาย เนื่องจากการขับรถส่งอาหารเราใช้เวลาส่วนใหญ่อยู่บนท้องถนน ดังนั้นร่างกายและจิตใจต้องพร้อมอยู่เสมอ หากเรานอนหลับพักผ่อนหรือทานอาหารไม่เพียงพอ ระหว่างการทำงานอาจเกิดอุบัติเหตุได้จากการหลับในหรืออาหารเจ็บป่วยกะทันหัน ดังนั้นหากอยากขับรถส่งอาหารเป็นอาชีพเสริม ก็อย่าลืมดูแลสุขภาพให้แข็งแรงอยู่เสมอด้วยนะ

บทความใกล้เคียง

อาชีพขับรถส่งอาหารพาร์ทไทม์เป็นอาชีพเสริมที่เราสามารถทำได้ในเวลาว่าง แค่มีรถมอเตอร์ไซค์ ใบขับขี่ และความพร้อมที่จะทำงานด้านการบริการ เท่านี้เราก็สามารถเริ่มขับรถส่งอาหารได้แล้ว ที่สำคัญการทำอาชีพนี้นั้นนอกจากจะอาศัยทักษะการบริการที่ดี เรายังต้องมีความอดทน ใจเย็น เพื่อสร้างความพึงพอใจให้ลูกค้า มากไปกว่านั้นการรักษาสุขภาพให้แข็งแรงอยู่เสมอก็สำคัญ ดังนั้นในช่วงการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 เช่นนี้ ก็อย่าลืมใส่หน้ากาก ล้างมือ ทานอาหารปรุงสุกใหม่ และนอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ เท่านี้คุณเองก็พร้อมที่จะทำงานขับรถส่งอาหารได้แล้วล่ะ

สามารถอ่านบทความอื่นๆได้ที่นี่


แชร์สิ่งดีๆให้คนที่คุณรัก
 •  
 •  
 •  
 •  
 •   
 •  
 •  
 •   
 •  
Top